Lãng phí công viên tiền tỷ

14:35, 14/05/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Công viên xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 3.2018, nhưng đến nay không phát huy hiệu quả, gây lãng phí tiền đầu tư của Nhà nước, khiến nhân dân bức xúc.

TIN LIÊN QUAN

Công viên xã Hành Thuận nằm trên tuyến Tỉnh lộ 624, sát ngay cổng chào huyện Nghĩa Hành, được khởi công xây dựng từ giữa tháng 8.2017, đến tháng 3.2018 được đưa vào sử dụng. Công viên bao gồm các hạng mục tường rào cổng ngõ, sân vườn, cây xanh... với tổng diện tích khoảng 650m2.

Công trình được UBND huyện Nghĩa Hành hỗ trợ thuộc chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới, với tổng vốn xây dựng khoảng 1 tỷ đồng. Chủ đầu tư là UBND xã Hành Thuận, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV XD&TM Toàn Thịnh.

Công viên xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) nhếch nhác, không thu hút được người dân đến vui chơi, giải trí.
Công viên xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) nhếch nhác, không thu hút được người dân đến vui chơi, giải trí.


Theo người dân nơi đây, từ khi công viên được đưa vào sử dụng, hầu như không có ai đến công viên để vui chơi, giải trí. Nguyên nhân là do công viên có diện tích quá nhỏ, không có ghế đá, thiết bị hỗ trợ tập thể dục, hệ thống cây xanh trong viên cũng quá nghèo nàn; đồng thời công viên lại nằm gần tuyến kênh nước có nhiều rác thải, bốc mùi hôi thối.

Khi nghe thông tin công viên được đầu tư với số vốn khoảng 1 tỷ đồng, nhiều người dân sống gần công viên tỏ ra khá bất ngờ, họ cho rằng cơ sở vật chất được đầu tư trong công viên ít ỏi như vậy, mà vốn đầu tư đến 1 tỷ đồng là quá lãng phí. Một người dân sống gần công viên cho biết, hệ thống điện chiếu sáng cũng được đầu tư rất sơ sài. Ban đêm công viên tối om, không một ai lai vãng đến.

Chủ tịch UBND xã Hành Thuận Nguyễn Hữu Lệ cho biết: Vị trí xây dựng công viên thuộc đất do UBND xã Hành Thuận quản lý. Mới đây xã tiếp tục đầu tư trồng vài cây xanh, để tạo bóng mát cho công viên. Vì thiếu vốn đầu tư, nên đến giờ này công viên vẫn chưa hoàn thiện.

Theo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành Phan Bình: Công viên xã Hành Thuận trước kia là vị trí ẩm thấp, nằm ngay cửa ngõ của huyện. Vì thế, việc xây dựng công viên nhằm mục đích tạo cảnh quan thông thoáng, sạch đẹp, đồng thời tạo địa điểm vui chơi, tập thể dục, giải trí cho nhân dân. Song hiện tại công viên rất nhếch nhác.

Trước mắt, nếu UBND xã Hành Thuận có yêu cầu bố trí vốn để hoàn thiện công viên theo hướng hiện đại hơn, thì huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đề nghị UBND xã Hành Thuận báo cáo về vấn đề này.

Bài, ảnh: NGỌC VIÊN

.
.