Cập nhật lúc: 16:35, 08/11/2018 [GMT+7]
.

"Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở KDC điểm huyện Bình Sơn


(Baoquangngai.vn)- Sáng 8.11, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa đã về dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở thôn An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Đây là một trong những KDC tiêu biểu được chọn tổ chức điểm trong “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” của tỉnh, năm 2018.
 
 
Thôn An Cường, xã Bình Hải có dân số tương đối đông với 609 hộ, gần 2.300 khẩu. Thôn có 4 KDC: Hải Khương, Hải Thạnh, Hải Tường và Hải Phú.
 
Thời gian qua, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các KDC trong thôn đã cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động.
 
Điển hình, trong năm 2018, nhân dân đã đóng góp được gần 59 triệu đồng và trên 500 ngày công để tiếp tục làm được gần 700m đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Thôn cũng vận động gần 10 triệu cho “Quỹ vì người nghèo”. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 10% với 61 hộ.
 
Chị em phụ nữ trong thôn thể hiện năng khiếu văn nghệ trong thôn.
Chị em phụ nữ trong thôn thể hiện năng khiếu văn nghệ tại ngày hội.

Người dân trong thôn đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa. Trong năm 2018, toàn thôn có 457 hộ đạt gia đình văn hóa. 
 
Phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái, thời gian qua, bà con trong thôn thường xuyên đến thăm người nghèo, ốm đau, hoạn nạn, động viên tinh thần lẫn vật chất. Các mô hình vòng tay nhân ái của Chi bộ Đảng, các hội, đoàn thể trong thôn được phát huy kịp thời, giúp các hoàn cảnh sớm vượt qua những khó khăn, ngặt nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 
Các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng sạch đẹp; đảm bảo trật tự an toàn xã hội; giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh được các KDC của thôn An Cường gương mẫu thực hiện tốt.
 

 

TRAO QUÀ
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trong thôn.
 
Tại ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao bằng ghi nhận KDC tiêu biểu, xuất sắc năm 2018 cho KDC Hải Phú, thôn An Cường; trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 nghìn đồng cho các hộ gia đình khó khăn trong thôn.
 
Các cấp ở huyện Bình Sơn đã khen thưởng cho KDC có thành tích tiêu biểu giữ vững danh hiệu “Khu dân cư tiên tiến”; trao quyết định công nhận danh hiệu “Khu dân cư tiêu biểu” cho cho các KDC; khen thưởng cho các hộ gia đình có thành tích trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trong thôn.
 
Địa phương cùng các tổ chức, hội đoàn thể trong xã cũng tặng nhiều phần quà cho gia đình hộ nghèo khó khăn, gia đình neo đơn trên địa bàn...
 
 
Tin, ảnh: Thiên Hậu
 
 
.
.