Cập nhật lúc: 20:33, 30/01/2018 [GMT+7]
.

Tập trung lo Tết cho người nghèo


(Báo Quảng Ngãi)- Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất- 2018, thời điểm này, huyện Sơn Tây đang tập trung triển khai công tác chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, nhằm giúp bà con đón một cái Tết no ấm, đủ đầy.

TIN LIÊN QUAN


Thiết thực chăm lo cho dân

Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây Lê Văn Tùng, cho biết: “Bên cạnh triển khai đầy đủ các chế độ, chính sách cho gia đình có công cách mạng, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của Đảng, Nhà nước, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương hướng dẫn các tổ chức, nhà hảo tâm thực hiện các chuyến công tác thiện nguyện tặng quà Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, đảm bảo công bằng, thiết thực và hiệu quả.

Đặc biệt, không để bất cứ một người dân nào thiếu đói trong dịp Tết sắp đến. Mới đây, huyện đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ ngân sách tỉnh phân bổ hỗ trợ trực tiếp cho nhân dân 3 khu TĐC thủy điện Đăkđrinh (mỗi hộ từ 5-6 triệu đồng), giúp bà con có điều kiện mua sắm vật dụng thiết yếu trong dịp Tết sắp đến”.

 Tu sửa tuyến đường dẫn về huyện Sơn Tây để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết sắp đến. ảnh: P.DANH
Tu sửa tuyến đường dẫn về huyện Sơn Tây để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết sắp đến. ảnh: P.DANH

Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Nguyễn Văn Biên, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, UBND các xã đã tập trung rà soát số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp đến. Qua điều tra, rà soát có tổng cộng 2.238 hộ/8.692 khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết. Do ngân sách huyện không đảm bảo hỗ trợ gạo cho người dân thiếu đói trên địa bàn, nên UBND huyện đã đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ cho huyện 130.380kg gạo để phân bổ cho nhân dân 9 xã trên địa bàn huyện, mỗi khẩu 15kg. Trước đó, huyện Sơn Tây cũng đã tổ chức tiếp nhận và cấp phát 55 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho nhân dân bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện.

Khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp dân phấn khởi đón Tết vui Xuân

Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Sơn Tây Bùi Đức Thạch, cho biết: Đợt thiên tai, bão lũ cuối năm 2017 đã làm hư hỏng nhiều công trình giao thông, gây khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Phòng Kinh tế hạ tầng đã tổ chức kiểm tra, khảo sát, đánh giá mức độ hư hỏng của các công trình. Đồng thời, sắp xếp theo hướng cấp bách, ưu tiên khắc phục trước mắt để đáp ứng việc đi lại cho nhân dân. Qua khảo sát, hiện có 5 tuyến đường cần ưu tiên khắc phục khẩn cấp, gồm: Tuyến ĐX01 (UBND xã Sơn Dung - Đăk Trên, xã Sơn Dung); ĐH 83C (Sơn Màu - Sơn Long, đoạn trung tâm xã Sơn Màu đi Đăk Panh); ĐT05 (cầu Sông Rinh - cầu Nước Lác, xã Sơn Mùa); ĐH82 (ngã ba Ra Manh- Ra Manh, xã Sơn Long) và tuyến ngã ba Sơn Mùa - UBND xã Sơn Liên.

“Để khắc phục tạm thời, ủi thông tuyến khối lượng đất, đá bị sạt lở nhằm phục vụ đi lại tạm thời cho nhân dân đối với các công trình nói trên cần khoản kinh phí trên 10 tỷ đồng. Do đó, ngoài nỗ lực của huyện, chúng tôi rất mong tỉnh và Trung ương quan tâm hỗ trợ kinh phí để khẩn trương khắc phục các hư hại về giao thông, tạo thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân, nhất là trong dịp Tết sắp đến”, ông Bùi Đức Thạch kiến nghị.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây Lê Văn Tùng, cho biết: Từ ngày 20-24 tháng Chạp năm Đinh Dậu, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện sẽ trực tiếp dẫn đầu các đoàn công tác đến thăm gia đình thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện (ngày 28 tháng Chạp) và chỉ đạo ngành văn hóa thông tin xây dựng kế hoạch chương trình văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân để phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết trong không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
 

Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà tết cho 46 người có uy tín huyện Sơn Tây


Sáng 23.1, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp đã đến thăm và tặng 46 suất quà cho những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sơn Tây. Đây là những người có uy tín tiêu biểu nhất, có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong năm 2017. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh kẹo...


Thiên Bảo

 


Bài, ảnh: PHẠM DANH

 

.
.