Cập nhật lúc: 10:32, 12/01/2018 [GMT+7]
.

Mổ heo bán phát hiện "cát lợn" quý hiếm trị giá gần 1,5 tỷ đồng

 


(Baoquangngai.vn)- Một gia đình hành nghề mổ heo bán thịt, sau khi mổ bụng con heo nái, phát hiện một vật thể được cho là “cát lợn” quý hiếm. Có người trả giá gần 1,5 tỷ đồng nhưng gia đình trên chưa bán.
 
Sáng 12.1, ông Nguyễn Ngọc Văn (52 tuổi), ở thôn Tân Phước, xã Tịnh Đông (huyện Sơn Tịnh), cho biết ông đang sở hữu một "cát lợn" quý hiếm được người nước ngoài trả giá rất cao, nhưng chưa bán. Theo ông Văn, cát lợn được ông phát hiện được khi gia đình mổ thịt heo vào ngày 9.1. Con heo được mua về nặng khoảng 170kg. 
 
“Cát lợn” được ông Nguyễn Ngọc Văn phát hiện khi mổ heo
“Cát lợn” được ông Nguyễn Ngọc Văn phát hiện khi mổ heo
Vợ ông Văn là bà Bùi Thị Luận (50 tuổi) kể. “Lúc làm lòng heo, tôi cảm giác bao tử nặng nặng, mổ ra thì thấy bao tử không có gì, chỉ có một vật lạ, màu đen khá nặng. Tôi thử ngửi thì thấy thơm mùi thuốc bắc nên mới giữ lại”. Sau khi đêm cân thì “cát lợn” nặng gần 400 gram, dài 13 cm, bên ngoài có lớp lông màu xám, vàng óng.
 
Bà Luận chia sẻ, sau khi đăng lên facebook, đã có người nước ngoài nhắn tin hỏi mua với giá 350 triệu đồng/100 gram. Hiện tại, vợ chồng bà vẫn chưa quyết định bán. “Mong muốn của tôi là chờ có người trả giá đúng ý mình rồi mới bán” , bà Luận nói.
 
“Cát lợn” theo các nhà khoa học là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc, có tác dụng đối với tâm và can, được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.
 
Tin, ảnh: Nguyễn Nhật 
 
.