Trao 33 con bò giống cho hộ bị thiệt hại lũ lụt năm 2016

03:03, 07/03/2017
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 7.3, tại xã Nghĩa Phương (Tư Nghĩa), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Quảng Ngãi trao bò cho các hộ ở 3 huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và Mộ Đức bị thiệt hại do các đợt lũ năm 2016 gây ra.

TIN LIÊN QUAN

 
Theo đó, 33 con bò giống, mỗi con trị giá 15 triệu đồng đã được trao cho các hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt trong năm 2016 ở các xã Hành Tín Tây, Hành Dũng, Hành Phước (Nghĩa Hành); Đức Chánh, Đức Tân, Đức Hiệp, Đức Nhuận (Mộ Đức); Nghĩa Điền, Nghĩa Phương và Nghĩa Trung (Tư Nghĩa). Tổng trị giá gần 500 triệu đồng.
 
 
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Quảng Ngãi trao bò cho các hộ dân.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Quảng Ngãi trao bò cho các hộ dân.
 
Bà Lưu Thị Lên, ở thôn Điền Long, xã Nghĩa Điền (Tư Nghĩa) không giấu niềm xúc động khi nhận được bò giống: “Hoàn cảnh khó khăn, từ xưa đến nay không có vốn mua bò nuôi. Đợt lũ vừa rồi nước ngập gần 20 ngày, nhà có vài con gà, con heo bị nước cuốn trôi hết. Bữa nay được cho con bò là tui mừng lắm”.
 
Các hộ dân được nhận bò giống rất vui mừng, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị. Đây là phần quà do tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Quảng Ngãi chung tay hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 với mục tiêu trao “cần câu” để giúp họ vươn lên vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
 
Tin, ảnh: A.KIỀU
 
 
 

.