Cập nhật lúc: 14:10, 08/11/2016 [GMT+7]
.

Triệt phá các ổ mại dâm vùng giáp ranh


(Báo Quảng Ngãi)- Tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn mại dâm ở Quảng Ngãi vẫn còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, đặc biệt ở địa bàn giáp ranh với tỉnh Quảng Nam. Để ngăn chặn tình trạng này, thời gian gần đây lực lượng Công an Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn này.

TIN LIÊN QUAN

Mới đây, tại nhà nghỉ Hoàng Anh, do bà Lý Thị Bình (53 tuổi) ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh (Bình Sơn) làm chủ, lực lượng Công an huyện Bình Sơn bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm. Trước đó, tại địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Bình Sơn cũng đã triệt phá 2 tụ điểm hoạt động mại dâm. Đơn cử, tại điểm Karaoke Hà Nội, thuộc xã Bình Chánh (Bình Sơn) đã bắt quả tang hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Hằng ngày khách đến hát karaoke có nhu cầu mua dâm thì Dương Thanh Hải, quê ở Hải Phòng đã tổ chức cho nhân viên bán dâm cho khách tại các phòng riêng. Điểm “ăn chơi” này thu hút nhiều “cánh mày râu” ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam tìm đến.

Trung tá Nguyễn Tấn Thuận - Phó trưởng Công an huyện Bình Sơn, cho biết: “Địa bàn huyện Bình Sơn có nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động. Lượng công nhân, lao động phổ thông ở các tỉnh tập trung về rất đông. Bên cạnh đó, địa bàn huyện Bình Sơn giáp ranh tỉnh Quảng Nam nên làm gia tăng tệ nạn, tội phạm mại dâm. Trước tình trạng trên, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung công tác đấu tranh, triệt xóa tệ nạn này”.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Tấn Thuận, Công an huyện thường xuyên kiểm tra, rà soát nắm bắt tình hình tệ nạn mại dâm tại các địa bàn trọng điểm. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia trấn áp các loại tội phạm. Thông qua công tác tuyên truyền, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá các vụ án về mại dâm và lập hồ sơ quản lý đối với người môi giới, người bán dâm.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 800 cơ sở massage, nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ, cà phê đèn mờ... Trong số đó, một số cơ sở có biểu hiện môi giới, tiếp tay cho tệ nạn mại dâm hoạt động. Thủ đoạn loại tội phạm này rất tinh ranh. Lợi dụng địa bàn giáp ranh, luôn di chuyển địa điểm hoạt động mại dâm, bố trí người theo dõi cũng như hạn chế tiếp khách lạ đến mua, bán dâm.

Ngoài hoạt động ở các ổ, tụ điểm, hiện  nay, nhiều gái mại dâm hoạt động không tập trung. Họ thuê phòng trọ, khách sạn. Khi khách có nhu cầu thì điện thoại thỏa thuận giá và cho biết địa chỉ, họ sẽ tự đến nơi để bán dâm. Có trường hợp người bán dâm đưa số điện thoại cho nhân viên khách sạn, nhà nghỉ để chủ động liên lạc khi khách có nhu cầu mua dâm.

Thượng tá Đặng Văn Nam - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết, lực lượng Cảnh sát hình sự sẽ nắm chắc quản lý địa bàn, đối tượng. Tập trung kiểm tra, giám sát các tuyến, địa bàn trọng điểm, các đường dây môi giới, tổ chức hoạt động mại dâm... kiên quyết không để hình thành các tụ điểm phức tạp, gây mất ANTT...

“Lực lượng Cảnh sát hình sự sẽ chủ công triển khai và phối hợp với công an các đơn vị, địa phương nắm tình hình, lên danh sách các cơ sở có biểu hiện tệ nạn mại dâm. Chúng tôi tuyên truyền, vận động để các cơ sở trên chấm dứt hoạt động tệ nạn. Còn những cơ sở, tụ điểm nào tiếp tục hoạt động mại dâm, chúng tôi sẽ triệt phá, và xử lý nghiêm trước pháp luật”, Thượng tá Đặng Văn Nam cho biết thêm.

Ngoài lực lượng Công an, các ngành chức năng phải tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về an ninh, trật tự, không để các đối tượng có điều kiện, cơ hội để hoạt động mại dâm. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát các địa bàn, tụ điểm phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới xóa bỏ các tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn.
 

THÀNH SỰ
 

.
.