Cập nhật lúc: 20:45, 31/10/2016 [GMT+7]
.

Thu hồi giấy phép khai thác cát của doanh nghiệp vi phạm


(Baoquangngai.vn)- Sau khi UBND tỉnh Quyết định tước giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty TNHH xây lắp Minh Thành vì những vi phạm của doanh nghiệp này.  Mới đây, doanh nghiệp này có đơn đề nghị "giảm nhẹ hình thức tước giấy phép khai thác khoáng sản", tuy nhiên UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng đề nghị doanh nghiệp này là không có cơ sở.

TIN LIÊN QUAN

Trong quá trình khai thác khoáng sản tại mỏ cát An Phú (thôn An Phú, xã Tịnh An, Tp.Quảng Ngãi), Công ty Minh Thành đã có nhiều vi phạm, đó là khai thác ngoài mốc giới nhưng không trung thực khai báo, không chủ động với các cơ quan chức năng để xử lý mà cố tình trốn tránh trách nhiệm.
 
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH xây lắp Minh Thành vì đã thực hiện hành vi khai thác khoáng sản vượt ra ngoài phạm vi đến 10% tổng diện tích của khu vực được phép khai thác khoáng sản đối với khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

 

Công ty TNHH xây lắp Minh Thành
Công ty TNHH xây lắp Minh Thành đã có nhiều vi phạm trong quá trình khai thác cát tại mỏ cát An Phú, xã Tịnh An.
 
UBND tỉnh Quảng Ngãi còn xử phạt bổ sung Công ty TNHH xây lắp Minh Thành số tiền hơn 104 triệu đồng, tương ứng với khối lượng 7.442,5 m3 cát do khai thác vượt ngoài phạm vi khu vực được cấp phép. Đồng thời, tước giấy phép khai thác khoáng sản mà UBND tỉnh đã cấp cho Công ty TNHH xây lắp Minh Thành trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày 1.1.2017 đến 31.3.2017, buộc công ty phải phục hồi môi trường khu vực vi phạm tại mỏ cát An Phú về trạng thái an toàn.
 
Việc Công ty Minh Thành khai thác cát tại mỏ cát An Phú không những xảy ra nhiều sai phạm mà nhiều lần còn bị người dân địa phương phản đối, ngăn cản, bởi lo ngại việc khai thác ồ ạt với nhiều hố sâu sẽ làm dòng chảy thay đổi, gây nguy cơ sạt lở đất trong mùa mưa lũ. Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu công ty này tạm dừng việc khai thác cát và di chuyển các thiết bị xe máy ra khỏi khu vực mỏ cát An Phú.
 
Tin, ảnh: PV
 
 
 
 
.