Cập nhật lúc: 22:24, 07/08/2016 [GMT+7]
.

Người dân chặn không cho xe khai thác cát giữa sông Trà Khúc


(Baoquanngai.vn)- Sáng 7.8, hàng chục người dân ở thôn An Phú và Ngọc Thạch, xã Tịnh An, TP. Quảng Ngãi đã chặn xe xúc cát dưới sông Trà Khúc vì cho rằng, khai thác ồ ạt sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy và gây nguy hiểm cho khu dân cư vào mùa mưa lũ sắp đến. 
 
Theo người dân cho biết, từ đầu tháng 5.2016 đến nay, tình trạng khai thác cát diễn ra khá ồ ạt, các xe máy đào xúc cát ngày đêm tạo thành những “cái ao” lớn giữa sông. Trong khi mùa lũ đang về, nếu cứ khai thác như vậy sẽ thay đổi dòng chảy, gây nguy hại cho người dân các thôn An Phú và Ngọc Thạch, xã Tịnh An.
 
Ông Nguyễn Anh Tuấn- thôn An Phú cho biết, trung hình mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải tập trung về chở cát. Lượng cát khai thác rất lớn, những hố cát cứ dần tiến về phía thôn An Phú và một phần thôn Ngọc Thạch.
 
"Năm nào dân chúng tôi cũng bị cô lập do mưa lũ, nếu cứ khai thác ồ ạt như thế thì mùa mưa lũ năm nay dân chúng tôi lại nguy hơn. Bên cạnh đó, việc thay đổi dòng chảy của những hố cát sẽ phá luôn những diện tích đất sản xuất của người dân trong thôn"- Ông Tuấn lo lắng.  
 
 
Những chiếc hố sau khi xe xúc cát
Theo người dân, việc khai thác ồ ạt tạo những hố như thế này sẽ ảnh hưởng dòng chảy, gây nguy hiểm cho khu dân cư khi mùa lũ về

 

 

Tin, ảnh: PV

 

.