Cập nhật lúc: 18:44, 23/01/2016 [GMT+7]
.

Dịp Tết sẽ có tàu hỏa "5 sao" Hà Nội - Sài Gòn giá 274.000 đồng


Đoàn tàu nhanh chất lượng cao Hà Nội - Sài Gòn sẽ được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khai thác trong dịp Tết Nguyên đán, chuyến tàu đầu tiên sẽ khởi hành ngày 26/1, với giá vé tàu chạy từ Hà Nội vào tới Sài Gòn chỉ 274.000 đồng.

 

Tàu hỏa 5 sao Hà Nội - Sài Gòn sẽ được khai thác từ ngày 26/1 (từ 17 tháng Chạp)
Tàu hỏa 5 sao Hà Nội - Sài Gòn sẽ được khai thác từ ngày 26/1 (từ 17 tháng Chạp)
 
Hành trình hàng ngày cụ thể như sau: Tàu SE5 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 9h, đến ga Sài Gòn lúc 20h03ngày hôm sau; Tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 9h, đến ga Hà Nội lúc 20h03 ngày hôm sau.
 
Tàu có đỗ đón, trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên Trung, Hương Phố, Đồng Lê, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Lăng Cô, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Núi Thành, Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Diêu Trì, tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long Khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.
 
Các toa xe trong đoàn tàu có nội thất, trang thiết bị hiện đại, thiết kế hợp lý, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Hành khách sẽ được tận hưởng những không gian hiện đại, lịch sự, chăn, ga, gối, nệm được thay mới toàn bộ. Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường.
 
Dọc hành lang được bố trí đèn có ánh sáng vàng tạo sự sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt là giảm thiểu tiếng ồn, giúp hành khách ngủ ngon hơn... trong suốt hành trình. Ngoài ra, đoàn tàu còn có 1 toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách.
 
Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết, dù được nâng cấp nhưng giá vé tàu SE5/SE6 không thay đổi so với tàu SE5/6 trước kia. Khu vực khoang 4 giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người. Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người.      
 
Cũng theo bà Lý Hà, trong ngày ra mắt đường sắt sẽ khuyến mãi giá vé cho hành khách với mức giảm từ 30% - 50% so với giá vé các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn. Cụ thể, giá vé sau khi giảm đi suốt từ Hà Nội đến Sài Gòn chỉ từ 274.000 đồng/1 vé. Hành khách có thể mua vé tại các Ga và qua hệ thống đặt chỗ, mua vé, thanh toán trực tuyến tại các website.
 
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định: “Với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, trang phục theo tiêu chuẩn, khách hàng sẽ được tiếp đón nồng hậu, phụ vụ chu đáo khi đi tàu”.
 
 
(Theo Dân trí, Giao thông)
.