Cập nhật lúc: 22:17, 18/06/2015 [GMT+7]
.

Bắt nhóm đối tượng chém người


(Báo Quảng Ngãi)- Sau khi chém nạn nhân gây thương tích nặng, nhóm đối tượng đã dùng tiền để mua chuộc nạn nhân bãi nại và che đậy hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm không để lọt tội phạm, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Quảng Ngãi đã truy bắt nhóm tội phạm táo tợn này.    

TIN LIÊN QUAN

Khoảng 10 giờ, ngày 15.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Quảng Ngãi thực hiện lệnh bắt tạm giam nhóm đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích, gồm: Hà Trần Vũ (Sn 1991), trú tại phường Nghĩa Chánh; Phạm Trùng Dương (Sn 1990), trú tại phường Chánh Lộ; Nguyễn Mạnh Cường (Sn 1996) và Huỳnh Phước Thành (Sn 1993) đều trú tại phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi).

Nhóm đối tượng tại Công an TP.Quảng Ngãi.
Nhóm đối tượng tại Công an TP.Quảng Ngãi.


Đêm 20.4.2015, tại khu vực ngã tư đầu cầu Trà Khúc I, phường Trương Quang Trọng, nhóm đối tượng này đã cùng rựa chém liên tiếp vào người anh Lê Anh Phông, trú tại phường Trương Quang Trọng gây thương tích nặng. Đáng nói, quá trình gây án, nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi rất táo tợn, dù anh Phông cố chạy thoát thân, nhưng chúng vẫn chặn đường chém anh Phông, gây bất bình trong dư luận địa phương. Là người đi đường thấy sự việc kinh hoàng, chị N.T.L, trú tại phường Trương Quang Trọng bức xúc: “Nhóm thanh niên dùng rựa chém người rất hung hăng, thấy nạn nhân chạy vào quán Internet thoát thân, nhưng nhóm côn đồ vẫn không tha, nhiều người dân chứng kiến sự việc nhưng không dám can ngăn bởi chúng có hung khí rất nguy hiểm. Đến khi nghe tin Công an đến chúng mới chịu bỏ đi, nạn nhân được nhân dân đưa đi cấp cứu”.  

Vì vết thương quá nặng, nạn nhân Phông được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị. Nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc đánh bạc, dẫn đến cha của nạn nhân Phông nợ tiền cha vợ của đối tượng Vũ. Để đòi nợ, Vũ đến gây hấn với cha của Phông là ông Lê Văn Xe, sau đó, Phông cùng một số người, tìm đến nhà Vũ để trả thù, nhưng Vũ không có ở nhà. Mâu thuẫn đến đỉnh điểm, khoảng 20 giờ, ngày 20.4, Vũ kéo theo 12 đồng bọn, trang bị một bao hung khí đến tìm ông Xe và Phông, chém Phông gây thương tích. Đáng nói, sau khi gây án, nhóm đối tượng này đã dùng tiền để mua chuộc nạn nhân.   

Thượng úy Võ Thành Phương - Phó Đội trưởng Đội CSHS Công an TP.Quảng Ngãi cho biết: “Thời gian qua trên địa bàn TP.Quảng Ngãi xảy ra một số vụ cố ý gây thương tích, đối tượng đa phần ở lứa tuổi thanh niên. Tính chất, hành vi gây án ngày càng táo tợn hơn. Điển hình như vụ án này, trước khi gây án, nhóm đối tượng đã lên kế hoạch đối phó với lực lượng Công an. Đồng thời sau khi chém nạn nhân, chúng đã đưa tiền cho cha của Phông (với số tiền 90 triệu đồng), nhằm muốn nạn nhân bãi nại cho hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện đây là vụ án hình sự nên các đối tượng gây án phải chịu trách nhiệm hình sự, không để kẻ phạm tội nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”.

Bài, ảnh: Văn Nam
 

.
.