Cập nhật lúc: 14:22, 05/11/2014 [GMT+7]
.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế: Trợ lực cho người khó khăn


(Báo Quảng Ngãi)- Báo Thanh Niên vừa phối hợp với Tỉnh đoàn và nhà tài trợ trao tặng 350 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), với tổng giá trị gần 220 triệu đồng cho bà con ngư dân và diêm dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phổ Thạnh (Đức Phổ).

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp trao thẻ BHYT cho người dân Phổ Thạnh (Đức Phổ).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp trao thẻ BHYT cho người dân Phổ Thạnh (Đức Phổ).


Xã Phổ Thạnh là địa phương có số lượng lớn người dân hành nghề trên biển. Hiện nay, số hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã còn khá cao. Trong 350 người nghèo được nhận thẻ BHYT, phần lớn là ngư dân, diêm dân và người cao tuổi. Mọi người đều khá vất vả với công cuộc mưu sinh nên việc khám chữa bệnh khi không may đau ốm là cả gánh nặng. Vì thế, thẻ BHYT là món quà thiết thực trao tặng đến bà con khó khăn.

Có mặt từ rất sớm khi hay tin mình được chọn trao thẻ BHYT, chị Hoàng Thị Lan (40 tuổi) ở thôn Thạch By 2, khấp khởi mừng: “Mặc dù làm việc quần quật từ sáng đến tối trên cánh đồng muối, thu nhập của tôi cũng chẳng bỏ bèn gì. Lâu nay, bị bệnh thoái hóa cột sống, nhưng vì khó khăn quá, tôi cũng không có khả năng trị bệnh. Nay được trao tặng thẻ BHYT, mỗi lần đi khám tôi sẽ đỡ tốn kém hơn trước”.
 
Những tấm thẻ BHYT đến với người khó khăn có rất nhiều ý nghĩa, giúp giảm phần nào gánh nặng chi phí cho người nghèo khi không may bị đau ốm. Vì thế, khó có thể diễn tả hết niềm vui mừng của ngư dân, diêm dân xã Phổ Thạnh khi được nhận thẻ BHYT. Ông Trần Châu - Phó Bí thư Đảng ủy xã Phổ Thạnh, chia sẻ: Những tấm thẻ BHYT là món quà ý nghĩa, giúp người dân có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hiện đại, giúp các gia đình yên tâm làm ăn, sinh sống.
 

Tin, ảnh:NGUYỄN TRIỀU
 

.