Cập nhật lúc: 14:23, 19/07/2014 [GMT+7]
.

Ba mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17


Ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hôm qua trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho biết có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt.

Theo nguồn tin từ một người bạn thân của các nạn nhân, ba người gốc Việt có mặt trên chuyến bay là Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và hai con là Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Duy (sinh năm 2001). Tuần trước gia đình chị Minh vừa có mặt trong đám cưới của người bạn này tại Manchester (Anh). Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ transit tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè.
 

Bức ảnh được chụp tại đám cưới người bạn thân chị Minh tại Anh, ngày 13/7.
Bức ảnh được chụp tại đám cưới người bạn thân chị Minh tại Anh, ngày 13/7.


Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai cháu sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60km. Ba mẹ con chị Minh hiện mang cả hai quốc tịch Hà Lan và Việt Nam. Bố các cháu là Đặng Quốc Thắng vừa qua đời tháng 8 năm ngoái trong một tai nạn tàu.

Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Bạn bè trường cấp 3 Lý Thường Kiệt đều rất nhớ về "cô hoa khôi lớp 12B". Chồng chị định cư tại Hà Lan từ nhỏ. Anh thành lập công ty tại Hà Nội nên hai người đã có cơ duyên gặp nhau. Sau khi sinh con trai thứ hai, ba mẹ con chị định cư hẳn tại Hà Lan.

Chị Minh còn có một người em trai hiện sống cùng gia đình riêng và bố mẹ tại Hà Nội. Một người bạn cho biết, chị Minh rất gắn bó với bố mẹ, nên sau khi chồng mất, chị muốn đưa con trở về Hà Nội sống cùng gia đình.

Sáng nay cán bộ Cục Lãnh sự đến thăm và chia buồn cùng gia đình chị Minh tại Hà Nội. Nguyện vọng của bố mẹ chị Minh là đưa thi thể ba mẹ con về Việt Nam. Gia đình cũng cung cấp mẫu ADN để gửi sang Ukraine giúp hỗ trợ công tác nhận dạng các nạn nhân.Theo Tùng Dương/Ngôi sao

.