Cập nhật lúc: 14:43, 02/12/2013 [GMT+7]
.

Thực hư chiếc lư đồng trị giá tỷ đồng


(Báo Quảng Ngãi)- Nhiều ngày qua, vợ chồng anh Nguyễn Mỹ Thức, thôn 5, xã Đức Chánh (Mộ Đức), tỏ ra khá lo sợ vì câu chuyện đồn thổi gia đình anh có chiếc lư đồng trị giá cả tỷ đồng, khiến nhiều “người lạ” tìm đến…

Chúng tôi tìm về nhà anh Thức để rõ thực hư. Dọc con đường từ QL1 về chợ Vân Bân có nhiều nhóm người tụ tập bàn tán về chiếc lư đồng. Còn nhà anh Thức thì đóng kín cửa. Chúng tôi phải nhờ đến lực lượng Công an địa phương, gia đình anh Thức mới dám mở cửa tiếp khách.

 

Chiếc lư đồng trên bàn thờ gia đình anh Thức được đồn có trị giá hàng tỷ đồng.
Chiếc lư đồng trên bàn thờ gia đình anh Thức được đồn có trị giá hàng tỷ đồng.


Anh Thức kể, cách đây ba ngày trong lúc ngồi uống cà phê trên chợ Quán Lát, tình cờ anh nghe một nhóm người đi mua đồ cổ râm ran “bí kíp” để phát hiện đồng đen từ các vật dụng trong nhà dân. Đó là để điện thoại vào bên trong thì điện thoại sẽ tự mất sóng hay đồng hồ để gần thì kim ngừng hoạt động. Tối đó, anh Thức mang bộ lư đồng trên ghế thờ ra thử thì thấy đúng như vậy. Sáng hôm sau anh Thức gọi điện cho những người anh gặp hôm trước đến xem hàng và nhóm  người này định giá chiếc lư này gần 200 triệu đồng và hứa “sẽ quay lại”. “Tôi mua bộ lư này ở một cửa hàng phế liệu với giá 850 nghìn đồng cách đây khoảng 6 năm. Nhóm người mua đồ cổ bảo bộ lư này đồng đen đồng đỏ gì đó và mấy ngày qua liên tục gọi điện trao đổi và đưa giá lên hàng tỷ đồng”, anh Thức cho biết.

 

Gia đình anh Thức rất lo sợ trước thông tin anh có chiếc lư hàng tỷ đồng.
Gia đình anh Thức rất lo sợ trước thông tin anh có chiếc lư hàng tỷ đồng.


 Chị Bùi Thị Tâm, vợ anh Thức, đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt nhợt nhạt vì hai đêm qua không thể nào chợp mắt được, do điện thoại nhà liên tục reo và nhiều nhóm người lạ đến tìm. “Đến thời điểm này gia đình cũng không biết thực hư của chiếc lư đồng này thế nào nhưng rất lo sợ cho sự an nguy của các thành viên trong gia đình”, chị Tâm lo lắng. Vì lo sợ nên gia đình anh Thức luôn đóng cửa, tối đến phải gọi thêm người thân trong họ đến ở.

Ông Nguyễn Hồng Cường- Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh, cho biết: "Đó chỉ là tin đồn.  Thực hư thế nào chưa ai biết. Trước tình hình đó, lãnh đạo xã đã chỉ đạo Công an tăng cường công tác bảo vệ, đồng thời phối hợp cùng Công an thôn và các hội đoàn thể tham gia giữ gìn trị an ở địa phương. Trước mắt là phải đảm bảo an toàn cho gia đình anh Thức”.

Còn ông Bùi Văn Thuấn - Trưởng Công an xã Đức Chánh, cho biết thêm, sau khi nhận thông tin, Công an xã đã cử người về địa phương nắm tình hình, đồng thời báo cáo lên Công an huyện xin ý kiến chỉ đạo. “Những ngày qua, có rất nhiều người dân tụ tập, bàn tán xôn xao về chiếc lư này làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Đi đôi với công tác vận động người dân không được tụ tập, chúng tôi cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra những nhóm người lạ mặt ra vào xã và bảo vệ gia đình anh Thức trước những diễn biến xấu có thể xảy ra”, ông Thuấn cho biết.


Bài, ảnh: LÊ ĐỨC

 

.