Cập nhật lúc: 15:37, 29/11/2013 [GMT+7]
.

Sớm thi công đường Ba Bích đi Ba Lế


(Báo Quảng Ngãi)- Chỉ vài kilômét, nhưng tuyến đường Ba Bích đi Ba Lế (Ba Tơ) thi công đã nhiều năm nay vẫn chưa biết bao giờ xong. Mùa mưa này, đường xuống cấp, lầy lội khiến cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp vô vàn khó khăn.

TIN LIÊN QUAN

Đầu tháng 11, chúng tôi có dịp trở lại tuyến đường Ba Bích-Ba Lế. Đây là tuyến đường huyết mạch nối xã Ba Nam, Ba Lế, Ba Bích với trung tâm huyện Ba Tơ, nhưng dày đặc ổ voi, ổ gà. Đi xe máy qua đoạn đường trên dù ngày nắng, hay mưa cũng phải mất cả tiếng đồng hồ. Đoạn đường này nhiều năm qua được người dân đặt cho cái tên “con đường đau khổ”. Những ngày trời mưa, đường biến thành  “ao” khiến cho việc đi lại, vận chuyển hàng hoá của người dân cực kỳ khó khăn.  Ông Phạm Văn Toàn, nhà gần đường cho biết: Chuyện trượt ngã của người tham gia giao thông khi qua đoạn đường này xảy ra thường xuyên. Những hôm trời mưa, nhiều đoạn nước ngập gần hết bánh xe ô tô, xe máy thì ngập ngang thân.

 

Tuyến đường Ba Bích- Ba Lế đầy những ổ voi.
Tuyến đường Ba Bích- Ba Lế đầy những ổ voi.


Theo lãnh đạo xã Ba Lế, Ba Nam và người dân thì đoạn đường lầy lội này đang khiến cho việc thông thương, buôn bán giữa vùng xuôi với 2 xã nói trên hầu như tê liệt. Người dân hai xã làm ra nông sản muốn tiêu thụ cũng không biết bán cho ai, vận chuyển đi đường nào. Ông Phạm Văn Biêng ở xã Ba Nam bức xúc: Trước đây, khi huyện khởi công đầu tư tuyến đường nhân dân rất mừng vì hàng nông, lâm sản làm ra được thông thương. Nhưng đã nhiều năm trôi qua, tuyến đường vẫn như ruộng cày khiến mì, keo người dân chúng tôi làm ra không chở đi bán được đành bán rẻ cho thương lái. “Mang tiếng là đường huyện, nhưng chẳng được như đường thôn", ông Biêng nói.

Ông Phạm Văn Chiêng - Chủ tịch UBND xã Ba Bích cho biết thêm: Tuyến đường thi công ì ạch từ năm 2009 và nay thì ngừng. “Dù đã nhiều lần kiến nghị lên huyện, nhưng đường vẫn còn ngổn ngang", ông Chiêng trăn trở. Tuyến đường này được huyện đầu tư với số tiền hàng tỷ đồng và bị nhà thầu chiếm dụng vốn, nhưng huyện chưa có giải pháp khắc phục. Do đó, người dân xã Ba Bích rất mong các cấp, ngành quan tâm sửa chữa các điểm hư hỏng để việc đi lại của nhân dân được dễ dàng hơn. Ngoài tuyến đường nói trên,  trên địa bàn huyện Ba Tơ hiện vẫn còn nhiều tuyến đường hư hỏng, xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân như tuyến đường: Ba Thành - Ba Điền, Ba Trang - Ba Khâm…


Bài, ảnh: BÁ SƠN

 

.