Cập nhật lúc: 14:45, 14/10/2013 [GMT+7]
.

Ba Tơ: Dùng xăng đốt gỗ bị thu giữ


(Baoquangngai.vn)- Sáng 14.10, Hạt Kiểm lâm huyện Ba Tơ vừa đưa 3,2 mét khối gỗ được phát hiện trên địa bàn xã Ba Trang về trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện để điều tra xử lý.

TIN LIÊN QUAN


Trước đó vào tối ngày 10.10, lực lượng chức năng đã phát hiện 3,2 mét khối, 64 tấm gỗ xẻ chủ yếu là sến đỏ, gỗ huyễn tại tổ Con Riêng, thôn Con Riêng, xã Ba Trang.

Kiểm lâm huyện Ba Tơ đang đo số gỗ vừa thu giữ
Kiểm lâm huyện Ba Tơ đang đo số gỗ vừa thu giữ


Phát hiện số gỗ trên không hợp pháp, tại hiện trường không có dấu búa Kiểm lâm, không ai nhận là chủ sở hữu nên lực hượng kiểm lâm đã lập biên bản giữ nguyên hiện trường.

Đến 22 giờ 30 phút tối cùng ngày, đối tượng Phan Long, thường trú ở thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ đến nhận số gỗ trên cưa. Đối tượng yêu cầu lực lượng kiểm lâm để nguyên hiện trường không được vận chuyển về trụ sở huyện, nhưng không được chấp thuận. Đối tượng trên đã dùng những lời lẻ thách thức sẽ đốt số gỗ trên và giết một người nếu lực lượng kiểm lâm vận chuyển số gỗ trên.

Đến 1 giờ 30 phút sáng ngày 11.10 đối tượng Long đã dùng can xăng 20 lít tưới lên số gỗ trên và đốt, lực lượng kiểm lâm đã tập trung cứu chữa. Đến 2 giờ 20 phút đối tượng Long lại dẫn thêm 1 đối tượng khác cũng dùng can xăng 20 lít tiếp tục đốt số gỗ trên, nhưng đã được lực lượng kiểm lâm dập tắt.

Số gỗ trên đã bị đốt cháy 29 tấm, gần 1,5 mét khối gỗ. Hiện vụ việc đang được Hạt Kiểm lâm Ba Tơ phối hợp với Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ.
 

Trương Chi

 

.