Cập nhật lúc: 11:12, 21/09/2013 [GMT+7]
.

Từ 2015: Đề xuất vợ sinh con, chồng sẽ được nghỉ làm


(Baoquangngai.vn)- Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) vừa được đưa ra để lấy ý kiến nhân dân. Điểm mới đáng chú ý trong dự thảo là quy định lao động nam đang đóng BHXH khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.
 
Cụ thể, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản 5 ngày làm việc kể từ 30 ngày đầu vợ sinh con. Đối với trường hợp vợ sinh con phải phẫu thuật, lao động nam được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản 7 ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.
 

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cũng theo dự thảo, trường hợp mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ lẽ ra được hưởng (quy định hiện hành chỉ cho hưởng chế độ thai sản chứ không được nghỉ việc). Trường hợp họ không nghỉ việc thì ngoài tiền lương còn được hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ lẽ ra được hưởng.

Theo dự thảo, lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con theo quy định khi có đủ các điều kiện sau đây: 1- Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 4 tháng; 2- Có xác nhận của cơ sở y tế về việc đi làm sớm không có hại cho sức khoẻ của người lao động; 3- Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định.

Đối với trường hợp nhận con, theo dự thảo, người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi. Bên cạnh đó, dự thảo cũng nêu rõ, lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần bằng 2 tháng tiền lương cơ sở cho mỗi con.

Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì khi mẹ sinh con, cha được trợ cấp một lần bằng 2 tháng tiền lương cơ sở cho mỗi con.

Dự luật cũng quy định rõ các hành vi bị nghiêm cấm như không đóng BHXH, đóng không đúng mức quy định; đóng không đúng thời gian quy định; đóng không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH... Theo dự kiến, dự thảo Luật BHXH sẽ được trình QH cho ý kiến tại kỳ họp thứ bảy giữa năm 2014, thông qua cuối năm 2014 và có hiệu lực thi hành từ 1-1-2015, thay thế Luật BHXH năm 2006.
 
 
T.Nhi

 
.