Cập nhật lúc: 16:46, 05/08/2013 [GMT+7]
.

Bắt hàng trăm cây thuốc ngoại và 50kg ngà voi tại Nội Bài


11 khúc ngà voi, có tổng trọng lượng là 50,2 kg và 126 cây thuốc hiệu Marlboro do nước ngoài sản xuất vừa được Hải quan Nội Bài phát hiện và bắt giữ...
 

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án


Ngày 5/8, Cục Hải quan Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép ngà voi và thuốc lá qua Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.
 
Trước đó, vào 10h sáng ngày 31/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) - Bộ Công an và Đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 8 kiện hành lý của 5 hành khách là Triệu Việt Phong (sinh năm 1984), Lê Ngọc Định (sinh năm 1987), Trần Linh Trang (sinh năm 2003), Trần Quang Minh (sinh năm 2005), Văn Đức Tùng (sinh năm 2011), nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu SU290 đường bay từ Nga về Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
 
Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 11 khúc ngà voi, có tổng trọng lượng là 50,2 kg và 126 cây thuốc hiệu Marlboro do nước ngoài sản xuất được đóng trong 3 thùng carton, 3 thùng xốp và 1 valy xách tay.

Tại thời điểm làm thủ tục hải quan, số hàng trên không được khai báo hải quan và không xuất trình được giấy phép nhập khẩu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng như các giấy tờ liên quan.

Ngay lập tức, tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng trên cùng hộ chiếu của các đối tượng vận chuyển.

Hiện, toàn bộ số tang vật và hai đối tượng trong vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
 
Đây không phải lần đầu tiên Hải quan Nội Bài phát hiện và bắt giữ ngà voi vận chuyện trái phép. Trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ buôn lậu, vận chuyển bất hợp pháp loại hàng này.

Gần đây nhất,  trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách trên chuyến bay mang ký hiệu SQ 176 từ Singapore hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng Hải quan đã phát hiện Lê Văn Nam (sinh năm 1986, địa chỉ xã Hoà Lâm, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) và Lê Viết Dương (sinh năm 1988, địa chỉ xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) vận chuyển trái phép 26 khúc ngà voi, với tổng trọng lượng 122,3 kg. Số hàng này được cất giấu trong va ly hành lý ký gửi.

 

Theo Khánh Công/VnMedia

.