,
Cập nhật lúc 13:37, Thursday, 25/04/2013

Lý Sơn: Hai tàu cá bốc cháy


(QNĐT)- Vào khoảng 4h sáng ngày 25/4, tại vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải, huyện Lý Sơn đã xảy ra vụ cháy hai tàu cá của ngư dân. Đó là tàu QNg 96572TS của ông Đinh Giàu và 96084 TS của ông Nguyễn Chí Thạnh, cả hai đều ở thôn Tây, xã An Hải.

Theo phản ánh của người dân tại hiện trường, hai tàu cá nói trên đánh bắt xa bờ, khi đang neo đậu tại đây thì bốc cháy, thiêu rụi 7.000 lít dầu và nhiều đồ dùng cá nhân, phương tiện đi biển khác, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Cận cảnh con tàu cá bốc cháy dữ dội.
Cận cảnh con tàu cá bốc cháy dữ dội.


Có mặt tại hiện trường sáng 25/4, chúng tôi chứng kiến cảnh tàu cá cháy dữ dội nhưng không có phương tiện ứng cứu tại chỗ. Trong khi đó, khoảng cách hai tàu cá cách bờ chỉ vài trăm mét, nhưng không tiếp cận được  nên dù trên bờ có hàng trăm người dân và các lực lượng biên phòng, bộ đội và công an cũng không thể ứng cứu tàu cháy.

Do không tiếp cận được tàu cháy, hàng trăm người dân đành đứng trên bờ bất lực nhìn tàu cháy rụi
Do không tiếp cận được tàu cháy, hàng trăm người dân đành đứng trên bờ bất lực nhìn tàu cháy rụi


Cuối cùng, các chủ tàu ở đây phải thuê ghe hút cát tại chỗ dùng vòi phun chữa cháy. Đến khoảng 7 giờ lửa mới được dập tắt. Tuy nhiên, hai chiếc tàu chỉ còn lại vỏ tàu.


Theo công an huyện Lý Sơn, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra cháy tàu, nhưng nhiều khả năng là do tàu bị chập điện.
 

P.Anh

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201304/Ly-Son-Hai-tau-ca-boc-chay-2233121/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Phơi lúa trên đường: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
(QNĐT)- Thời điểm này, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã bước vào thu hoạch rộ lúa vụ đông xuân 2012- 2013. Do thiếu sân phơi nên nhiều hộ nông dân sống dọc Quốc lộ 1 tận dụng lòng đường để phơi lúa. Điều này không chỉ vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường lẫn người phơi lúa.
,
,
,