Tăng cường quản lý việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm

Chủ Nhật, 17:26, 31/03/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo các sở,  ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông.

TIN LIÊN QUAN


Theo đó, các sở, ngành, đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao hiểu biết, ý thức của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ kinh doanh mũ bảo hiểm trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mũ bảo hiểm.

 

Mũ bảo hiểm kém chất lượng đươc bày bán tràn lan trên các tuyến đường tại T.P Quảng Ngãi
Mũ bảo hiểm kém chất lượng đươc bày bán tràn lan trên các tuyến đường tại T.P Quảng Ngãi


Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác quản lý thị trường, tổ chức thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm theo quy định. Xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh mũ bảo hiểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc không rõ ràng, vì lợi nhuận mà làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.


Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng có biện pháp và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong việc bày bán mũ bảo hiểm tràn lan trên tuyến đường giao thông, hè phố, lấn chiếm vỉa hè, gây cản trở giao thông và thiếu mỹ quan.

 
PV
.