,
Cập nhật lúc 16:20, Tuesday, 05/03/2013

Học sinh “ốc đảo” Ân Phú lội sông đi học


(QNĐT)- Sáng 5/3, con đường duy nhất ra thôn Ân Phú (xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh) bất ngờ bị dòng nước sông Trà dâng cao chia cắt, khiến người dân trong thôn bị cô lập. Nhiều học sinh phải lội nước qua sông (ảnh).


Thôn Ân Phú được nhiều người biết tới như một “ốc đảo” nằm giữa dòng sông Trà Khúc và thường xuyên bị cô lập bởi mỗi lần nước sông dâng cao. Toàn thôn có khoảng 300 hộ dân với tổng cộng khoảng hơn 1.000 người.

Vào mùa nắng, người dân trong thôn tự góp tiền đắp một con đường đất. Kinh phí mỗi lần đắp đường như vậy hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau những trận mưa lớn, nước sông dâng lên, con đường nối qua sông lại hư hỏng. Đặc biệt, vào mùa mưa, nước sông dâng cao thường xuyên nên người dân chỉ đi bộ.

Riêng trong sáng 5/3, do nước sông dâng lên bất ngờ, người dân trong thôn không kịp đưa đò ra chống nên nhiều người bị cô lập, không thể sang bờ bên kia. Một số em học sinh phải lội qua dòng nước chảy xiết để đến trường, một số khác nhờ cha mẹ đưa qua sông.


Kiều Tử Trực
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201303/Hoc-sinh-oc-dao-an-Phu-loi-song-di-hoc-2222890/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết
(QNĐT)- Ông Nguyễn Duy Nhân, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi cho biết, Sở đã trình UBND tỉnh kế hoạch thăm Tết Quý Tỵ đối với những gia đình chính sách khó khăn, gia đình nghèo trong tỉnh.
,
,
,