,
Cập nhật lúc 17:42, Sunday, 10/03/2013

Giả sĩ quan lừa tình, tiền


(QNg)- Công an huyện Mộ Đức cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Trần Văn Nhật (22 tuổi), ngụ xã Đức Hòa, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Năm 2010, chị N.T.T (30 tuổi), là giáo viên của một trường mầm non ở quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh có quen biết với anh Trần Văn Đức, quê xã Đức Hòa (Mộ Đức) trên mạng internet. Hai người thường xuyên liên lạc qua điện thoại và chat qua mạng.

Biết người anh ruột Trần Văn Đức đang quen chị T, Trần Văn Nhật, đang ở Quảng Ngãi xin số điện thoại và chủ động nhắn tin, gọi điện làm quen. Trần Văn Nhật tự giới thiệu tên Thái Hàn Linh, nhà ở TP Quảng Ngãi, hiện là sĩ quan quân đội, đang công tác tại Viễn thông Viettel chi nhánh Quảng Ngãi. Với cách nói chuyện "dẻo" liên tục "tấn công" tán tỉnh, chỉ sau thời gian ngắn chị T. xiêu lòng với anh "sĩ quan".

Đối tượng Trần Văn Nhật.
Đối tượng Trần Văn Nhật.Tháng 10/2010, Trần Văn Nhật tìm gặp chị T. tại TP Hồ Chí Minh. Nhật giả danh, mặc đồ quân phục sĩ quan quân đội và đưa giấy chứng minh quân đội giả mang tên Thái Hàn Linh cho chị T. xem và bảo photo đăng ký tạm trú. Cảm động trước việc bạn trai vào tận TP.Hồ Chí Minh gặp mình, chị T. đã quyết định "trao thân gửi phận" cho anh "sĩ quan" Viettel.


Cuối năm 2010, từ Quảng Ngãi, Trần Văn Nhật điện thoại cho chị T. nói trên đường đi công tác bị tai nạn giao thông và đang nợ tiền của cơ quan 30 triệu đồng. Nhanh chóng chị T. gửi 30 triệu bằng chuyển khoản ngân hàng cho Nhật.

Vài ngày sau, Nhật tiếp tục gọi điện cho chị T. bảo rằng người cha ruột của mình bị tai nạn giao thông đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, hiện gia đình cần số tiền lớn cứu cha qua khỏi lúc lâm nguy. Người "con dâu" không ngần ngại gửi về 10 triệu đồng cho Nhật.

Tiếp đó tháng 3/2011, với giọng khóc lóc Nhật gọi điện thoại cho chị T. bảo rằng có người em gái ruột tên Thái Thị Minh Nguyệt, đang là cán bộ Công an huyện Củ Chi, trên đường đi công tác bị giết hại. Gia đình liên tiếp gặp nạn nên sạch tiền, nhờ "con dâu" giúp đỡ. Chị T. tiếp tục đi vay mượn gửi tiền cho Nhật lo chuyện em gái bị giết hại. Sau lần đó, vài tháng Nhật gọi điện tạo nhiều lý do hoàn cảnh thương tâm để chị T. gửi tiền cho mượn.

Từ năm 2010 đến 2012, Trần Văn Nhật dùng thủ đoạn gian dối mượn tiền của chị T. nhưng không trả lại. Thấy người yêu "sĩ quan" thường xuyên mượn tiền, dần dần chị T. tỉnh ngộ, biết mình bị lừa. Cũng từ đó, "sĩ quan" cũng biệt tăm không thể liên lạc được. Chị T. vừa tìm kẻ lừa đảo vừa viết đơn tố cáo kẻ lừa tình, lừa tiền của chị suốt một thời gian dài.


Sau khi nhận đơn, bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt được đối tượng Trần Văn Nhật khi đang thất nghiệp lang thang.


Bài, ảnh: Thành Sự
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201303/Gia-si-quan-lua-tinh-tien-2223891/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Thị trường quà tặng 8/3: Quà giá rẻ, thiết thực “lên ngôi”
(QNĐT)- Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, không khí thị trường hoa tươi và quà tặng cho phụ nữ tại đã bắt đầu sôi động. Nhiều cửa hàng và siêu thị đã trưng bày các sản phẩm phục vụ nhu cầu làm quà tặng cho chị em, cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.
,
,
,