,
Cập nhật lúc 19:45, Tuesday, 05/03/2013

Bắt tạm giam 4 đối tượng chống đối người thi hành công vụ


Trong quá trình điều tra, các đối tượng tỏ ra chống đối, thách thức, xúc phạm người thực thi nhiệm vụ.

Chiều 5/3/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an TP Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam có thời hạn 3 tháng đối với 4 bị can về tội “vu khống”.


Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1950, trú tại khối phố 5, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) Dương Chí Luyện (SN 1950, trú tại xã Tượng Sơn) Lê Đăng Viêm (SN 1944, trú tại xã Thạch Văn) và Nguyễn Xuân Hoa (SN 1953, trú tại xã Thạch Lưu) huyện Thạch Hà.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, 4 đối tượng này đã ra Hà Nội khiếu kiện, treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tố cáo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Quá trình điều tra, thu thập tài liệu, làm rõ hành vi phạm tội và vai trò của những người có liên quan, các đối tượng nói trên còn tỏ ra chống đối, thách thức và xúc phạm cán bộ thực thi nhiệm vụ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh kết luận hành vi và nội dung tố cáo của các đối tượng là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Trên cơ sở những tài liệu điều tra bước đầu thu thập được, cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh có đủ căn cứ khẳng định 4 đối tượng trên phạm tội “vu khống” được quy định tại Điều 122 Bộ Luật hình sự Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Vụ án đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật./.Theo VOV online

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201303/Bat-tam-giam-4-doi-tuong-chong-doi-nguoi-thi-hanh-cong-vu-2222906/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết
(QNĐT)- Ông Nguyễn Duy Nhân, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi cho biết, Sở đã trình UBND tỉnh kế hoạch thăm Tết Quý Tỵ đối với những gia đình chính sách khó khăn, gia đình nghèo trong tỉnh.
,
,
,