,
Cập nhật lúc 20:29, Monday, 21/01/2013

Chiết nạp gas trái phép có thể bị phạt tới 100 triệu đồng


Hành vi chiết nạp gas trái phép sẽ bị phạt tiền tới 100 triệu đồng. Việc sử dụng bình gas mini không được phép nạp lại trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng sẽ bị phạt từ 20 - 30 triệu đồng.
 

Sang chiết gas trái phép bị phạt tới 100 triệu đồng. Ảnh minh họa
Sang chiết gas trái phép bị phạt tới 100 triệu đồng. Ảnh minh họaTại điều 54, dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) do Bộ Công Thương chắp bút để thay thế Nghị định 105/2011/NĐ-CP, Bộ này đã đề xuất phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng đối với hành vi chiết nạp gas trái phép.

Nhìn chung, trong dự thảo mới nêu trên, các mức phạt liên quan đến các hành vi không bảo đảm an toàn trong việc sang, chiết, nạp, chất lượng bình gas (chai LPG)… đều được Bộ Công Thương đề xuất nâng lên so với quy định hiện hành.

Như đối với hành vi kinh doanh bình gas không niêm phong; niêm phong không đúng quy cách hoặc sử dụng bình gas mini không được phép nạp lại trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được đề xuất nâng khung phạt từ 10 – 20 triệu đồng như quy định hiện hành, lên mức 20 – 30 triệu đồng.

Tương tự, mức phạt đối với hành vi kinh doanh bình gas mini hoặc bình gas mini không được phép nạp lại; mua, bán, vận chuyển, tàng trữ bình gas không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường… theo quy định hiện nay chỉ bị phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng sẽ được đề xuất nâng lên thành 30 – 40 triệu đồng.

Hành vi bán bình gas không đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên thị trường hoặc mua, bán gas và bình gas trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ cũng được đề xuất xử phạt 40 – 50 triệu đồng

Đặc biệt, dự thảo quy định phạt tiền từ 60 – 70 triệu đồng đối với một trong các hành vi làm thay đổi hình dạng, kết cấu, trọng lượng ban đầu của bình gas trái phép, như: Thay chân đế, cắt quai xách; mài lô gô, thay đổi nhãn hiệu, seri; hàn gắn thêm kim loại; tráo đổi van đầu chai; và các hành vi trái phép khác làm thay đổi hình dạng, kết cấu, trọng lượng ban đầu của bình gas. Nếu vi phạm các hành vi trên nhiều lần hoặc tái phạm còn bị buộc đình chỉ hoạt động kinh doanh gas từ 18 - 24 tháng.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201301/Chiet-nap-gas-trai-phep-co-the-bi-phat-toi-100-trieu-dong-2214324/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết
(QNĐT)- Ông Nguyễn Duy Nhân, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi cho biết, Sở đã trình UBND tỉnh kế hoạch thăm Tết Quý Tỵ đối với những gia đình chính sách khó khăn, gia đình nghèo trong tỉnh.
,
,
,