,
Cập nhật lúc 10:56, Friday, 14/12/2012

Đức Phổ: Triệt xóa băng cướp xe khách trên Quốc lộ 24A


(QNĐT)- Ngày 14/12, Công an huyện Đức Phổ cho biết: Công an huyện vừa bắt băng cướp chuyên chặn xe ô tô khách cướp tài sản trên đoạn Quốc lộ 24A, khu vực giáp ranh giữa huyện Đức Phổ và Ba Tơ.

TIN LIÊN QUAN


Cho đến bây giờ anh Võ Văn Lê (36 tuổi), ngụ thôn Thanh Lâm, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, là tài xế xe khách Tỷ Ngọc vẫn còn khiếp hãi khi kể lại sự việc bị cướp.

Xe khách Tỷ Ngọc chạy tuyến Quảng Ngãi -  Thừa Thiên Huế. Như thường lệ lúc 0h sáng ngày 6/12, anh Lệ lái ô tô đón khách tại xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ. Xe khách chạy theo đoạn Quốc lộ 24A xuống Quốc lộ 1.

Đến đoạn km số 3 Quốc lộ 24A, thì bất ngờ một nhóm đối tượng trên 2 mô tô từ phía sau vọt lên chặn đầu xe khách.

Các đối tượng Sanh, Tuấn, Phước và Chiến
Các đối tượng Sanh, Tuấn, Phước và Chiến


Anh Lê cho dừng xe, nhóm đối tượng áp sát cửa kính bên tài xế, lăm le mã tấu sáng loáng hăm dọa  cướp tài sản.

Kinh hãi, tài xế Lê đưa 50 nghìn đồng. Bọn chúng nạt nộ, hăm doạ vì dám “đùa” đưa ít tiền. Anh Lê phải lấy tiền của một người khách đưa thêm. Nhưng vẫn chê ít, tài xế phải lấy thêm tiền của một phụ nữ đưa cho các tên cướp.

Sau 3 lần lấy tiền, các đối tượng cho xe khách tiếp tục hành trình. Anh Lê cho biết: “Trên xe hành khách toàn là phụ nữ, ai cũng sợ hãi khi bị băng cướp chặn. Rất may không ai bị thương tích”.

Cũng trong đêm 6/12, hai xe ô tô khác cũng bị chặn cướp. Trong đó một xe khách chạy tuyến miền Trung – Tây Nguyên đi theo Quốc lộ 24A. Hàng chục hành khách trên xe khiếp sợ khi bị băng cướp dùng hung khí chặn cướp. Cũng theo người dân cung cấp, nhiều người đi xe máy chở hàng hoá, thịt cá từ đồng bằng lên huyện miền núi Ba Tơ bán cũng bị chặn cướp sạch tiền.

Trước sự xuất hiện của băng cướp đã gây hoang mang, lo sợ cho người dân đi đường ngang qua đoạn quốc lộ 24A thuộc địa bàn giáp ranh giữa Đức Phổ và Ba Tơ, lãnh đạo Công an huyện Đức Phổ đã khẩn trương chỉ đạo các trinh sát bám địa bàn, sàng lọc đối tượng.

Qua nắm tình hình các quán nhậu ở địa bàn các huyện Mộ Đức, Đức Phổ và Ba Tơ, tổ trinh sát nắm nguồn tin có một nhóm đối tượng thường nhậu vào đêm khuya tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức. Mỗi khi trả tiền nhậu, nhóm thanh niên trên đưa tiền lẻ bị vò nhàu. Cơ quan điều tra nghi vấn số tiền trên của người buôn bán hàng chuyến bị cướp.

Qua sàng lọc, một nhóm thanh niên được đưa vào tầm ngắm. Các đối tượng gồm: Huỳnh Ngọc Sanh (27 tuổi), Ngô Anh Tuấn (15 tuổi), Ngô Tuấn Phước (16 tuổi), Nguyễn Ngọc Chiến (22 tuổi) và Lê Thanh An (20 tuổi) đều ngụ xã Phổ Phong.

Qua đấu tranh, lần lượt các đối tượng khai nhận gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản xe khách và người đi đường trên đoạn Quốc lộ 24A. Công an huyện Đức Phổ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng trên ngay sau đó.

Ngoài những vụ cướp ô tô, cho đến nay Công an huyện đã tìm được nhiều nạn nhân đi xe máy bị cướp. Đơn cử như vợ chồng Nguyễn Văn Đông và bà Trần Thị Phước, ngụ xã Đức Lân, huyện Mộ Đức chuyên chở hàng hoá lên huyện Ba Tơ bán. Khoảng 5h sáng ngày 7/12, bị băng cướp dàn ngang xe máy giữa đường chặn. Vét sạch túi, hai vợ chồng “cúng” gần 2 triệu đồng cho băng cướp mới yên ổn qua “trạm”.

Hiện nay vẫn còn nhiều nạn nhân của băng cướp trên, Công an huyện Đức Phổ đề nghị những ai là nạn nhân đến Công an huyện Đức Phổ để phối hợp giải quyết.
                  

 Thành Hải
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201212/duc-Pho-Triet-xoa-bang-cuop-xe-khach-tren-Quoc-lo-24a-2206340/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,