Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khắc phục bất cập bán vé tàu Tết

Thứ Bảy, 20:56, 15/12/2012 [GMT+7]
.

Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty đường sắt Việt Nam rà soát toàn bộ, điều chỉnh những bất cập trong công tác bán vé tàu, bảo đảm vé bán trực tiếp đến tận tay hành khách kịp thời.
 

Theo đó, ngành này cần sử dụng nhiều hình thức bán vé (gồm trực tiếp, hệ thống đại lý và thông qua mạng internet) thuận tiện.


Tăng cường hệ thống thông tin để cung cấp thông tin về bán vé một cách đầy đủ, công khai, kịp thời giúp hành khách chủ động lựa chọn và bố trí chuyến đi thích hợp.

Phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm trật tự tại nơi bán vé, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng buôn bán, tích trữ tạo khan hiếm giả tạo vé, tình trạng vé giả, các hành vi gây hoang mang cho hành khách khi mua vé.

Trước đó, để chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý tỵ năm 2013, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các Cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông vận tải, các Tổng công ty vận tải đôn đốc, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, bắt đầu từ 8h00 ngày 10/12/2012, Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn triển khai việc đặt chỗ mua vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 qua website đã có một số trục trặc như nghẽn mạng cục bộ do cung cầu chênh lệch quá lớn, và do hacker phá.

Sau khi có sự cố xảy ra, Tổng công ty đường sắt đã chủ động triển khai nhiều biện pháp khắc phục sự cố như: Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) đã phối hợp với VietinBank bằng các nghiệp vụ kỹ thuật, đã xử lý thành công vấn đề nghẽn mạng. Thông báo rộng rải trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại các nhà ga về các nội dung liên quan đến công tác phục vụ hành khách.

Mở nhiều hình thức bán vé như: bán vé qua điện thoại, bán vé qua đại lý, bán vé tại ga.

Đồng thời Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam tăng các điểm bán vé, tăng ca bán vé để phục vụ đầy đủ nhu cầu đi lại của hành khách.

Sau khi triển khai nhiều biện pháp khắc phục, đến thời điểm hiện tại công tác bán vé tàu phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2013 đã trở lại bình thường, ổn định và cho đến 16h ngày 14/12/2012 Tổng công ty đường sắt đã bán thành công 98.336 chỗ trên toàn tuyến. Vé chiều ra từ Sài Gòn – Hà Nội trước tết vào ngày cao điểm đã bán được 86.842 chỗ chiếm 80%.

 

Theo VGP

.