,
Cập nhật lúc 13:35, Wednesday, 05/12/2012

Mộ Đức: Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa đồng


(QNĐT)- Khoảng 16 giờ ngày 3/12/2012 em Nguyễn Văn Mạnh ( 18 tuổi) ở thôn Đại Thạnh, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức đi bắt cá ở đồng ruộng thuộc thôn Thanh Long, xã Đức Thắng thì phát hiện một bé gái sơ sinh được đựng trong thùng sữa Hà Lan, bị bỏ rơi giữa đồng.

 

Mọi người đến thăm đứa bé vừa được cứu tại nhà ông
Mọi người đến thăm đứa bé vừa được cứu tại nhà ông Thanh.


Sau đó, em Mạnh đã điện thoại cho bố mình là ông Nguyễn Văn Thanh (50 tuổi) chạy ra đồng rồi hai bố con đưa bé về nhà để sơ cứu cho bé.

Theo nhận định của một số người dân thì em bé chỉ mới sinh cách đó khoảng 2 tiếng đồng hồ, cân nặng 3kg. Ông Thanh cho biết: sau khi sơ cứu, hiện bé rất khỏe mạnh, bú và ngủ rất tốt, có rất nhiều người đến để xin nhận bé làm con nuôi, nhưng gia đình không đồng ý. Gia đình đã báo vụ việc với chính quyền địa phương để làm thủ tục nhận nuôi bé.                              Hà My
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201212/Mo-duc-Mot-tre-so-sinh-bi-bo-roi-giua-dong-2204434/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,