,
Cập nhật lúc 13:40, Friday, 07/12/2012

30 năm tù cho Thảo "hít le"


(QNg)- Tòa án nhân dân huyện Tư Nghĩa vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 2 bị cáo: Bùi Văn Thảo (còn gọi là Thảo "Hít le" SN 1980), trú tại tổ 17 phường Chánh Lộ (TP Quảng Ngãi) và Phạm Hoài Bảo (Sn 1988) trú tại tổ 20, phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) về tội trốn khỏi nơi giam, trộm cắp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt dành cho 2 bị cáo là 37 năm 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa, ngày 9/3/2012, Bùi Văn Thảo được Công an huyện Tư Nghĩa dẫn giải từ trại Kim Sơn (tỉnh Bình Định) về nhà tạm giữ Công an huyện Tư Nghĩa để phục vụ công tác xét xử trong một vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện. Tại phiên tòa xét xử ngày 13/3/2012, TAND huyện Tư Nghĩa tuyên phạt Bùi Văn Thảo 6 năm tù giam. Tổng hợp với hình phạt tại bản án số 39, ngày 10/11/2011 của TAND huyện Sơn Tịnh tuyên phạt (8 năm 6 tháng tù giam) mà Thảo đang chấp hành thì Thảo phải chịu hình phạt tổng cộng là 14 năm 6 tháng tù giam.

 

Bị cáo Bùi Văn Thảo trước vành móng ngựa.
Bị cáo Bùi Văn Thảo trước vành móng ngựa.


Sau khi xét xử xong, Thảo được đưa về tạm giam tại buồng giam số 12, Nhà tạm giam Công an huyện Tư Nghĩa chờ thi hành án. Trong thời gian bị tạm giam, Thảo làm quen với Võ Đức Thịnh (sinh năm 1990), trú tại tổ 20, phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) nguyên là cán bộ Nhà tạm giữ Công an huyện Tư Nghĩa và nhờ Thịnh giúp đỡ cho Thảo bỏ trốn. Sau nhiều lần thuyết phục, Thảo được Thịnh đồng ý giúp đỡ. Khoảng 11 giờ sáng ngày 26/3/2012, Thịnh đưa cho Thảo chìa khóa buồng giam số 12 (chìa khóa Thịnh đã cắt thêm). Có được chìa khóa, Thảo gọi Phạm Hoài Bảo dậy cùng bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, Thảo phát hiện trong hè nhà ông Đoàn Quang Tuấn (thôn La Hà, xã Nghĩa Thương (Tư Nghĩa) để 1 xe máy 76M4 -6689 không có người trông coi Thảo liền lấy trộm.

Sau khi trốn thoát, Thảo và Bảo trốn ở nhiều nơi tại khu vực huyện Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Quy Nhơn (Bình Định), sau đó trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Ngày 2/4/2012, Phạm Hoài Bảo về Quảng Ngãi thì bị Công an huyện Tư Nghĩa bắt. Còn Bùi Văn Thảo, sau đó cũng về Quảng Ngãi. Đêm 21/5/2012, Thảo gặp Đỗ Thành Nhơn, trú thị trấn Sơn Tịnh (bạn quen của Thảo hồi ở trại giam Kim Sơn) tại khu vực đê bao Sông Trà và cả hai cùng nhậu. Đến 1 giờ sáng ngày 22/5/2012, Thảo rủ Nhơn về chợ Gò Quán ăn khuya. Tại đây, Thảo gặp lại Phạm Tấn Sinh (đồng bọn của Thảo trong một vụ án trộm cắp trước đó) đang ngồi ăn khuya. Bực mình vì trước đây Sinh có hứa với Thảo là nếu làm ăn được sẽ gửi 10 triệu đồng thăm nuôi Thảo trong tù, nhưng khi Thảo trốn thoát ở nhà tạm giam Tư Nghĩa, Thảo hỏi mượn tiền, Sinh không đưa.

Nhớ lại việc trên, Thảo đập vỡ chai bia lấy cổ chai nhọn dí vào cổ Sinh và bắt Nhơn chở Sinh và Thảo đến Núi Bút. Tại đây, Thảo bắt Sinh gọi điện cho bạn hỏi mượn 10 triệu đồng đưa cho Thảo để được Thảo thả ra. Khoảng 3 giờ sáng, ngày 22/5/2012, Thảo dẫn Sinh ra đường Cao Bá Quát, nhưng thấy đông người và nghĩ Công an đang bao vây nên dẫn Sinh vào lại trong núi. Thảo trói hai tay Sinh và lấy của Sinh 3,2 triệu đồng, sau đó dùng lá cây nhét vào miệng và hai lỗ tai Sinh rồi tìm đường trốn. Sinh nằm một lúc thấy không có tiếng động tự cởi trói và chạy ra đường thì được Công an giải thoát. Còn Thảo, sau khi nằm trốn đến 10 giờ cùng ngày thì chui ra khỏi bụi rậm chạy ra ngoài đường Cao Bá Quát thì bị Công an bắt.

TAND huyện Tư Nghĩa đã tuyên phạt Bùi Văn Thảo 15 năm 6 tháng tù giam về các tội: Trốn khỏi nơi giam, trộm cắp tài sản và bắt cóc con tin nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt dành cho Bùi Văn Thảo là 30 năm tù giam. Còn Phạm Hoài Bảo với tội trốn khỏi nơi giam bị TAND huyện Tư Nghĩa tuyên phạt 4 năm, 6 tháng tù giam. Cộng hình phạt trước đó, Phạm Hoài Bảo chịu mức án tổng cộng là 7 năm, 6 tháng tù giam.                          

PV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201212/30-nam-tu-cho-Thao-hit-le-2204895/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,