,
Cập nhật lúc 16:02, Thursday, 01/11/2012

Bắt nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật táo tợn


(QNĐT)- Chiều ngày 1/11/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Quảng Ngãi cho biết, vừa khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam 4 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật táo tợn trên các tuyến đường ở thành phố Quảng Ngãi.

 

TIN LIÊN QUAN


Chiều ngày 27/9/2012, chị Huỳnh Thị Hồng ở xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh là học viên Trường Trung cấp Y Quảng Ngãi, đang đi xe đạp trên đường Hùng Vương (TP Quảng Ngãi) thì bất ngờ bị 3 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy ép sát giật túi xách lấy 1 điện thoại và 540 nghìn đồng rồi tẩu thoát.

 

4 đối tượng cướp giật Vỹ, Đạt, Tiến và Hiếu.
4 đối tượng cướp giật Vỹ, Đạt, Tiến và Hiếu.


Sau đó 3 ngày, chị Hà Thị Thu Yến trú tại xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh là sinh viên Trường đại học Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi) đang điều khiển xe đạp trên tuyến đường Nguyễn Trãi (TP. Quảng Ngãi) cũng bị 2 thanh niên đi trên 1 xe máy ép sát, giật túi xách rồi gồ ga bỏ chạy.

Chỉ trong thời gian từ tháng 9 - 10/2012, Công an TP Quảng Ngãi liên tục nhận tin báo của nhiều người bị hại về việc bị các đối tượng cướp giật tài sản khi đi đường. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an Tp Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đội nghiệp vụ triển khai mở rộng công tác điều tra, xác minh, tổ chức trinh sát trên các tuyến đường và khu vực trọng điểm về ANTT.

Sau thời gian điều tra, Công an TP. Quảng Ngãi đã xác định nhóm cướp giật này và thực hiện bắt tạm giam 4 đối tượng: Đinh Tiến Đạt (Sn 1995), Nguyễn Văn Tiến (Sn 1995), Mai Văn Hiếu (Sn 1995) đều trú tại phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi) và Nguyễn Triệu Vỹ (Sn 1994) trú tại phường Nghĩa Chánh (Tp Quảng Ngãi) về hành vi cướp giật tài sản.

Trong 2 tháng 9 và 10/2012, nhóm đối tượng này đã gây ra 7 vụ cướp giật trên phố. Bị hại trong các vụ cướp đa phần là học sinh. Thủ đoạn của bọn chúng là lân la trên khắp các tuyến đường vào giờ cao điểm, như lúc học sinh đi học hay tan trường là chúng thực hiện phi vụ. Đối tượng chủ yếu là nữ sinh viên hay học sinh tại các trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Phần lớn số tài sản tài sản cướp giật, các đối tượng đem thế tại các tiệm cầm đồ. Công an TP. Quảng Ngãi đã thu giữ 3 xe gắn máy và nhiều điện thoại do nhóm cướp giật này cất giấu và trao trả lại cho bị hại.


Vụ việc đang được Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng.


Văn Nam
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201211/Bat-nhom-doi-tuong-gay-ra-nhieu-vu-cuop-giat-tao-ton-2197024/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,