Hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ

Thứ Bảy, 15:22, 20/10/2012 [GMT+7]
.

(QNg)- Nhà quá nghèo khó, mẹ bị bệnh tim phải nằm viện, em trai chưa đầy 1 tuổi khóc hoài đòi sữa, bà ngoại nằm liệt giường. Đó là hoàn cảnh của cháu Nguyễn Lê Văn Anh (5 tuổi), con của chị Lê Thị Tươi ở thôn Nam Lân, xã Ba Động (Ba Tơ).  

TIN LIÊN QUAN


Hôm chúng tôi đến, trong ngôi nhà tuềnh toàng, mẹ chị Tươi bà Đặng Thị Thục nghe chúng tôi hỏi cơ sự, không nói gì, nhưng từ trong khóe mắt của bà đã đổ lệ.

 

Chị Tươi nằm viện, chị Hoa (dì các cháu) phải thay thế mẹ đến trông cháu và mẹ già...
Chị Tươi nằm viện, chị Hoa (dì các cháu) phải thay thế mẹ đến trông cháu và mẹ già...Chị Tươi có chồng, sinh hai cháu nhưng sống chung chẳng được bao lâu lại ly thân. Chị ngậm ngùi mang hai con về sống với mẹ đẻ trong ngôi nhà tuềnh toàng. Cuộc sống nghèo khó nên chị chăm chỉ làm ruộng, nuôi heo. Ai bảo đi làm thuê, chị chẳng bao giờ từ chối để có thêm đồng tiền nuôi hai con và thuốc thang cho mẹ. Cứ bươn chải mãi, rồi lại sống trong tằn tiện, thiếu thốn, cộng nỗi khổ, nỗi lo cho các con cùng mẹ già, bệnh tim của chị lại tái phát. Từ Trung tâm Y tế huyện, các bác sĩ chuyển chị xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để cứu chữa nên nhà chỉ còn hai cháu nhỏ và bà ngoại nằm liệt giường.

Bà con trong làng người của ít, lòng nhiều đã đến chia sẻ, động viên; các hội đoàn thể, UBMT xã đã vận động, quyên góp hỗ trợ cho chị. Tình làng nghĩa xóm nơi này dẫu được đong đầy, nhưng cuộc sống của họ còn nhiều khó khăn nên đồng tiền quyên góp được chẳng thấm là bao so với hoàn cảnh của chị. Ông Võ Văn Sỹ - Chủ tịch UBND xã Ba Động cho biết: Đến thời điểm này, xã đã trích 500 ngàn đồng, các hội đoàn thể quyên góp được hơn 2 triệu đồng, cùng 100 lon gạo để hỗ trợ cho gia đình chị. Nhưng số tiền quyên góp dùng vào tiền thuốc men cho chị, mẹ chị và cơm cháo cho hai con chẳng được bao lâu, nên cuộc sống của gia đình chị tiếp tục rơi vào cảnh khốn khó. Mẹ con chị Tươi đang mong chờ những tấm lòng nhân ái rộng vòng tay.  

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về địa chỉ: Bà Đặng Thị Thục, thôn Nam Lân, xã Ba Động (Ba Tơ) hoặc Báo Quảng Ngãi, 02 Cao Bá Quát, TP Quảng Ngãi, để chuyển đến gia đình chị Tươi.     

                    
                                                  Bài, ảnh: Mai Hạ
 

.