,
Cập nhật lúc 14:08, Thursday, 25/10/2012

Bắt giữ Giám đốc công ty Tâm Mặt Trời bán hàng đa cấp lừa đảo


Bước đầu cơ quan CSĐT đã làm rõ về cách thức hoạt động lừa đảo của công ty Tâm Mặt Trời và xác định có khoảng 39.000 người ở khắp các tỉnh thành là nạn nhân của công ty này.

Theo thông tin của ANTĐ, cơ quan CSĐT Bộ công an đang mở rộng điều tra về hoạt động lừa đảo của công ty cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời (gọi tắt là công ty Tâm Mặt Trời), có trụ sở chúng tại địa chỉ số 15B đường Sông Đà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM. Bộ Công an xác định công ty bán hàng đa cấp lừa đảo này có chi nhánh trên 30 tỉnh, thành khắp nước và tính đến nay đã có khoảng 39.000 nạn nhân đã sập bẫy lừa của chúng.
 

  Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Hoàng Vũ Tổng giám đốc công ty Tâm Mặt Trời
Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Hoàng Vũ Tổng giám đốc công ty Tâm Mặt Trời


Liên quan đến vụ án này, trước đó vào ngày 20/10 cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hoàng Vũ – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời (SN 1981, ngụ TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, tạm trú tại phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM) và 5 người là thành viên ban giám đốc của công ty đa cấp này. Cùng thời điểm với việc bắt giữ, Bộ Công an đã khám xét nơi làm việc, nơi ở của các đối tượng nói trên, thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách có liên quan.

Theo điều tra, công ty Tâm Mặt Trời kinh doanh kiều lừa đảo bán hàng đa cấp trực tuyến. Với thủ đoạn là khi có người tiếp xúc chúng quảng bá kiểu “nổ tanh bành”, cho xem các đoạn clip mà chúng tự tạo dựng để tạo lòng tin từ các nạn nhân. Sau đó chúng yêu cầu các nạn nhân đóng số tiền 6 triệu đồng để trở thành thành viên chính thức, sở hữu một gian hàng điện tử cho chúng quản lý. Chúng “nổ” rằng, khi trở thành thành viên thì sẽ được mua nhiều chủng loại mặt hàng tiêu dùng với giá rẻ có khi đến 50 – 70% so với giá cả trên thị trường.

Ngoài ra chúng chiêu dụ những thành viên tiếp tục giới thiệu, lôi kéo những người khác tham gia hệ thống đa cấp này. Cứ mỗi thành viên mới gia nhập, người giới thiệu sẽ được công ty thưởng 1,5 triệu đồng.

Điều đáng nói là những thành viên tham gia chờ mỏi mòn vẫn không thấy mua được loại hàng hóa nào cả. Biết là bị lừa nhiều nạn nhân đã có đơn lên cơ quan công an tố cáo công ty Tâm Mặt Trời cũng như các chi nhánh của công ty này ở nhiều tỉnh, thành khác.Theo Duy Kiên – Anh Phương

An ninh thủ đô

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201210/Bat-giu-Giam-doc-cong-ty-Tam-Mat-Troi-ban-hang-da-cap-lua-dao-2195437/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,