,
Cập nhật lúc 14:20, Thursday, 02/08/2012

Tiếp tục kỷ luật với 2 bác sỹ và 1 nữ hộ sinh


TIN LIÊN QUAN

(QNĐT)- Liên quan đến các vụ tai biến sản khoa gây tử vong cho mẹ và trẻ sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, sáng 2/8, ông Nguyễn Xuân Mến-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã ký quyết định kỷ luật đối với 2 bác sỹ và 1 nữ hộ sinh.

Theo quyết định, hình thức kỷ luật cao nhất là cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Thanh Xuân- Thạc sỹ y học, Khoa sản; khiển trách đối với bà Bùi Thị Thanh Trầm, bác sỹ chuyên khoa cấp 1, và nữ hộ sinh Tạ Thị Ngọc Nương vì chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn trong phiên trực, nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với trường hợp tử vong mẹ và con sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Riêng đối với trường hợp tử vong mẹ và con sản phụ Hương, Hội đồng chuyên môn xác định: sản phụ tử vong là do bệnh lý sẵn có ( hẹp van tim hai lá khít). Tuy nhiên, các bác sỹ và nữ hộ sinh trong phiên trực cũng có lỗi là không thực hiện đúng quy chế chuyên môn, ghi chép hồ sơ bệnh án không chính xác.
 
Do vậy, hình thức kỷ luật đối với 2 bác sỹ Nguyễn Xuân Minh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt và 2 nữ hộ sinh Ngô Thị Lượng và Lê Nguyễn Thu Thương là kiểm điểm, phê bình trước toàn bệnh viện, đồng thời cắt khen thưởng. Thời gian thực hiện các quyết định kỷ luật viên chức của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi là 12 tháng kể từ ngày 2/8.
PV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Tiep-tuc-ky-luat-voi-2-bac-sy-va-1-nu-ho-sinh-2175754/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiếp nối ngọn lửa Đặng Thùy Trâm
(QNĐT)- Những ngày cuối tháng 7, hòa vào dòng người ngược xuôi, tôi về thăm vùng đất anh hùng xã Phổ Cường, Đức Phổ- nơi có Bệnh xá Đặng Thùy Trâm nổi tiếng khắp cả nước. Người nữ anh hùng đã yên nghỉ nơi lòng đất mẹ, nhưng trên mảnh đất miền Trung đầy nắng gió này, ngày ngày tên chị vẫn âm vang mãi trong lòng nhân dân và đội ngũ y bác sĩ nơi đây.
,
,
,