,
Cập nhật lúc 23:03, Friday, 10/08/2012

Quảng Ngãi: Phá đường dây trộm, tiêu thụ chó trộm ra miền Bắc


(QNĐT)- Sáng ngày 10/8, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao 3 đối tượng Hồ Văn Cường, 56 tuổi, ngụ tổ 18, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi; Nguyễn Lựu, 46 tuổi, ngụ thôn Cộng Hòa 1, xã  Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh và Bùi Nhật Huynh, 24 tuổi, ngụ xã Nghĩa Dõng, Tp Quảng Ngãi cho Công an huyện Tư Nghĩa để tiếp tục phối hợp điều tra mở rộng chuyên án triệt phá đường dây bắt chó trộm lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ngãi.


Trước đó, khoảng 5h sáng ngày 9/-8, tại đầu cầu Trà Khúc 1, thuộc thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, các trinh sát phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Sơn Tịnh bắt quả tang đối tượng Nguyễn Lựu đang vận chuyển 12 con chó nhốt trong lồng sắt đưa từ TP. Quảng Ngãi về Sơn Tịnh.  

Tại nhà Nguyễn Lựu, Công an huyện Sơn Tịnh tạm giữ xe ô tô chở trên 500 con chó
Tại nhà Nguyễn Lựu, Công an huyện Sơn Tịnh tạm giữ xe ô tô chở trên 500 con chó


Đây là 12 con chó được Nguyễn Lựu mua lại của Hồ Văn Cường – chủ quán thịt cày Cường Nhanh, ở phường Quảng Phú. Tại nhà Nguyễn Lựu, Công an huyện Sơn Tịnh tạm giữ một xe ô tô, đang chở trên 500 con chó sống được thu mua ở một số tỉnh miền Trung.

Một tổ trinh sát khác ập vào quán thịt cày Cường Nhanh phát hiện 4 con chó bị bắt trộm trong đêm. Cũng tại đây phát hiện nhiều tang vật liên quan đến bắt trộm chó. Đối tượng Bùi Nhật Huynh chuyên bắt chó trộm đã bị bắt.

Đối tượng khai nhận, trong hai đêm 8 và 9/8, Huynh cùng đồng bọn bắt 16 con chó ở các xã trên địa bàn huyện Tư Nghĩa rồi đem về bán cho ông Cường chủ quán thịt cày.
Tiếp đó, ông Nguyễn Lựu mua lại 12 con chó của ông Cường tập kết vận chuyển ô tô đưa ra các tỉnh phía Bắc bán.  

Hiện nay một ký chó sống bán với giá 60.000 đồng. Trung bình một đêm, nhóm của Bùi Nhật Huynh bắt 7 con, bán được trên 3 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an đã phát hiện nhiều đối tượng khác liên quan đến đường dây trộm, tiêu thụ chó trộm quy mô lớn. Hiện toàn bộ số chó trộm trên chưa xác định chủ nhân. Cơ quan điều tra thông báo những ai là chủ nhân số chó trên đến Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp giải quyết.


                    Thành Sự

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Quang-Ngai-Pha-duong-day-trom-tieu-thu-cho-trom-ra-mien-Bac-2177814/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Trần Quang Lục - Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi
12/08/2012 11:14:08
Hoan nghênh CA tỉnh đã vào cuộc phá đường dây trộm chó và tiêu thụ chó ăn trộm, chó là con vật nuôi được mọi người yêu mến chẳng khác gì người thân vì nó rất khôn và chung thuỷ hơn nữa có chó giữ nhà ban đêm cũng an tâm ít sợ trộm thăm viếng. Với người dân miền trung nuôi chó là giữ nhà, trông coi là niềm vui với loài vật khôn nhất nên ít người ăn thịt chó và càng không ai tính chuyện nuôi chó để bán chỉ trường hợp chó đó hung hăng cắn người. Nếu chúng ta ai cũng kiêng thịt chó thì bọn trộm sẽ không bắt những con chó tinh khôn làm cho cả nhà tiếc nuối cả tháng khi có chó bị mất. Còn khi có người chở chó bằng xe máy hoặc xe ô tô mong CA các cấp hãy bắt giữ ngay vì đó là toàn bộ chó trộm. Bọn trộm chó ngày càng lộng hành có thể đánh đập, phá nhà , dùng ná sắt bắn lại khi người nhà tri hô mất chó. Mong mọi người thường ăn thịt chó chuyển qua lại thịt động vật khác thì bọn cướp chó không có đất sống và cứu biết bao nhiêu con chó dễ thương.
Tuan Thanh - Tư Nghĩa
13/08/2012 10:35:41
Hoan nghênh lực lượng Công an đã bắt được một số đối tượng bắt và buôn bán chó. Nhưng thực tế còn rất nhiều băng nhóm như vậy. Chúng hoạt động có tổ chức và đặc biệt là cực kỳ hung hãn và manh động. Tôi nghĩ lực lượng công an cần kiên quyết hơn nữa trong việc triệt phát các băng nhóm này để bảo vệ tài sản và tính mạng cho nhân dân.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,