,
Cập nhật lúc 14:32, Sunday, 12/08/2012

Liên quan vụ lừa 6kg vàng giả: Gặp siêu lừa trong phòng giam


(QNĐT)- Liên quan đến vụ lừa 6 kg vàng giả xảy ra tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, đối tượng mà bà Cúc tố cáo là Nguyễn Thị Thu Hà (38 tuổi), ở thôn Mỹ Thuận, xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ đã bị Công an huyện Đức Phổ khởi tố bắt giam trước đó về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

TIN LIÊN QUAN


Theo Công an huyện Đức Phổ, bà Nguyễn Thị Thu Hà có một diện tích cây rừng lớn nhưng một lúc bán cho nhiều người để chiếm đoạt khoảng 500 triệu đồng. Ngoài ra bà Hà còn liên quan đến một số lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác.

Siêu lừa Nguyễn Thị Thu Hà
Siêu lừa Nguyễn Thị Thu Hà


Được biết bà Hà bị Công an huyện Đức Phổ bắt vào thời gian tháng 7/2012. Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Cúc vẫn không hay biết, nghĩ bà sui “hụt” đi vào TP. Hồ Chí Minh chữa bệnh. Nếu bà Hà không bị bắt thì số vàng giả mà bà Cúc cầm cố sẽ “nặng” thêm vài ký.

Tại Công an huyện Đức Phổ, bà Hà đã khai nhận việc thế chấp vàng giả lấy tiền tỷ của bà Nguyễn Thị Cúc. Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, lợi dụng quen thân và chuẩn bị “sui gia” với bà Cúc nên nhờ vả làm ăn.

Trong thời gian năm 2011, do làm ăn thua lỗ trong việc cho vay, mượn tiền của nhiều người nên đã không đủ trả lãi “con” lẫn lãi “mẹ”.

Đang chới với thì bà Hà gặp được bà Cúc. Tình cảm giữa con gái bà Hà và con trai bà Cúc ngày càng mặn nồng, cũng như hai gia đình càng thân thiết. Bà Hà thường dẫn con gái ra nhà chơi và ở như người trong nhà. Chính từ đây bà Hà đem vàng thật thế chấp bà Cúc để lấy tiền làm ăn. Mỗi lần chuộc lại vàng, bà Hà trả lãi cao, nên bà Cúc rất tin tưởng.

Bà Hà cho biết trong một lần lên chợ Đức Phổ, ghé vào quầy trang sức Mỹ Tâm, do bà Nguyễn Thanh Tâm (45 tuổi) ở tổ dân phố 2, thị trấn Đức Phổ làm chủ. Nhìn thấy đồ trang sức trưng bày giống như vàng thiệt, bà Hà nghĩ đến việc làm vàng giả thế chấp.

Bà Hà mua một sợi dây chuyền vàng giả với giá 400.000/một chỉ thế chấp cho bà Cúc. Không một chút nghi ngờ bà Cúc nhận và đưa tiền.

Chính từ đây bà Hà thường xuyên mua vàng giả tại quầy trang sức Mỹ Tâm đem thế chấp bà sui “hụt”. “Tui cũng không nhớ hết bao nhiêu lần đem vàng giả ra thế chấp bà Cúc. Có ngày tui đem 4 đến 5 hộp vàng lấy cả trăm triệu đồng. Do tui trả lãi cao, đầy đủ nên bà Cúc rất tin tưởng, không một chút nghi ngờ”, bà Hà kể lại.

Hỏi đến bà Hà, chị Nguyễn Thanh Tâm – chủ quầy trang sức Mỹ Tâm ở chợ Đức Phổ cho biết: Hàng gửi từ TP Đà Nẵng về không kịp bán cho bà ta. Số tiền bà ta mua đồ trang sức tại quày của tôi lên đến trên 200 triệu đồng. Ngoài ra bà ta còn bán lại số vàng đã mua của tôi khoảng 150 triệu đồng”. Vì liên tục thu mua trang sức giống vàng thật, bà Tâm phải đi vay mượn tiền để kịp lấy hàng về bán cho bà Hà.

Bà Tâm còn cho biết, khi số nữ trang trong quầy đã hết, hàng không kịp về, bà Hà tìm đến nhiều quầy bán trang sức tìm mua vàng giả giống vàng thật. “Hiện bà Hà còn nợ tui nhiều tiền mua trang sức. Biệt tăm gần 2 tháng qua, bây giờ tôi mới biết bà Hà bị bắt, cũng như mua vàng của tôi đi lừa thế chấp vàng thiệt”.

Hiện nay gia đình bà Nguyễn Thị Cúc do tập trung vay mượn tiền để cầm 6 kg vàng giả nên gia đình đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Công an huyện Mộ Đức đang tiếp nhận vụ việc để điều tra làm rõ. Qua thủ đoạn lừa đảo mới này sẽ là bài học đắt giá cho mọi người trong việc buôn bán, thế chấp vàng không rõ nguồn gốc.


                        Thành Sự
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Lien-quan-vu-lua-6-kg-vang-gia-Gap-sieu-lua-trong-phong-giam-2178092/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,