,
Cập nhật lúc 07:08, Saturday, 18/08/2012

Cầu Châu Ổ: Đã đến mức báo động đỏ


Cầu Châu ổ (thị trấn Châu Ổ, Bình Sơn) hiện đã xuống cấp trầm trọng, nhưng vẫn chưa có phương án gia cố hoặc làm mới, gây nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1A.
 

Cầu Châu Ổ được xây dựng năm 1962, bắc qua sông Trà Bồng có chiều dài gần 255m, chiều rộng khống chế 7,6 m. Dù đã được tu sửa nhiều lần nhưng với lưu thông rất lớn và trọng tải vượt mức cho phép của các loại xe tải, khiến chiếc cầu này rung lên bần bật mỗi khi có xe chạy qua. Tại điểm nối các nhịp cầu đều đã biến dạng. Khe nhiệt chạy dọc giữa mặt cầu trở thành rãnh lớn. Cốt sắt trong đã bật khỏi ra ngoài.
    

 


Vì cầu quá yếu, ngành chức năng đã cắm biển cảnh báo ở 2 đầu cầu và giữa cầu, chỉ cho phép xe lưu thông từng chiếc một nhưng các lái xe vẫn không chấp hành mà tranh nhau chạy.


 Đối với xe tải nặng thì yêu cầu chạy giữa cầu nhưng không ai chấp hành.


Với tình trạng xuống cấp nặng nề của cầu Châu Ổ hiện nay, trong khi hàng ngày cả hàng ngàn lượt xe cộ tiếp tục lưu thông qua lại theo kiểu mạnh ai nấy chạy không tuân thủ biển báo như hiện tại thì e rằng trong thời gian ngắn nữa, cây cầu này sẽ khó lòng tồn tại. Đề nghị ngành chức năng có biện pháp điều tiết giao thông  và phương án sửa chữa cầu Châu Ổ để đảm bảo an toàn.

   
                                XUÂN THIÊN
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Cau-Chau-o-da-den-muc-bao-dong-do-2179665/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Nguyễn Sen - Bình Thuận, Bình Sơn, Quảng Ngãi
19/08/2012 21:01:02
Cần khẩn cấp yêu cầu các cấp có thẩm quyền của Trung ương và địa phương xây mới cầu Châu Ổ, đừng để khi xảy ra những điều ngoài mong đợi rồi mới ngồi kiểm điểm, nhìn bề mặt cầu thì chưa biết điều gì xảy ra ... Rất mong được sự quan tâm.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,