,
Cập nhật lúc 08:16, Tuesday, 17/07/2012

Quy định về giấy tờ đi máy bay đối với trẻ em dưới 14 tuổi


Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị trong ngành thống nhất thực hiện quy định về giấy tờ đi máy bay đối với trẻ em dưới 14 tuổi.

Theo quy định mới, trẻ em khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa chỉ phải xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh đối với trường hợp dưới một tháng tuổi. Đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng phải xuất trình giấy xác nhận (có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận) của tổ chức xã hội đó.

Riêng trường hợp trẻ em đi máy bay một mình phải xuất trình thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (bố, mẹ đẻ; bố, mẹ nuôi hoặc người giám hộ).

Điểm mới là giấy cam kết này không cần phải có xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng./.Theo Người lao động

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201207/Quy-dinh-ve-giay-to-di-may-bay-doi-voi-tre-em-duoi-14-tuoi-2171684/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,