,
Cập nhật lúc 10:07, Wednesday, 25/07/2012

Người dân xã Tịnh Thọ tự nguyện hiến đất, góp tiền làm đường giao thông nông thôn


(QNĐT)- Với mục tiêu xây dựng, nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn, tạo thuận lợi cho việc đi lại, đến nay phong trào tự nguyện hiến đất, góp tiền làm đường nông thôn ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh có sức lan toả mạnh mẽ, được đông đảo bà con nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng.

TIN LIÊN QUAN


Để tạo sự đồng thuận của người dân, xã Tịnh Thọ cùng với các trưởng thôn tổ chức họp dân để vận động và phân tích rõ lợi ích lâu dài của việc mở đường, khơi dậy tình làng nghĩa xóm. Nhờ cả hệ thống chính trị xã cùng vận động nên người dân hiểu và nhiệt tình hưởng ứng.

Người dân xóm 5, thôn Thọ Bắc xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh đang ban đất để làm tuyến đường từ cầu B5 đi Kim Sa.
Người dân xóm 5, thôn Thọ Bắc xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh đang ban đất để làm tuyến đường từ cầu B5 đi Kim Sa.


Ở xóm 5, thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ có 164 hộ dân mỗi hộ đã tự nguyện đóng góp 500 ngàn đồng, và trên 10.000m2 đất để làm tuyến đường giao thông từ Cầu B5 đi Kim Sa với chiều dài 1.000m, rộng 5 mét rưỡi. Với tổng kinh phí làm đường ước tính trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, những người con của quê hương làm ăn xa đóng góp hơn 60 triệu đồng.

Trong đợt này, toàn xã có 5 thôn Thọ Bắc, Thọ Đông, Thọ Tây, Thọ Nam, Thọ Trung đồng loạt ra quân làm đường giao thông nông thôn, với tổng số tiền và ngày công người dân đóng góp trên 1 tỷ đồng. Đến thời điểm này, người dân ở 2 thôn Thọ Tây và Thọ Nam đã hiến đất và cây cối, hoa màu để làm các tuyến mương trên hai trạm bơm, riêng tuyến mương trạm bơm Thọ Tây đã đưa vào sử dụng và tưới cho hơn 10 ha lúa, hoa màu các loại. Toàn xã có 5km đường giao thông nông thôn được bê tông hóa theo tiêu chí nông thôn mới

Ông Nguyễn Bá Ngoạt, Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh cho biết: Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới địa phương đã bàn họp quân dân chính, thống nhất trong cả hệ thống chính trị. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể vận động ở từng khu dân cư để người dân thông nhất trong quá trình xây dựng nông thôn mới là nhân dân làm nhà nước hỗ trợ và được nhân dân đồng tình ủng hộ cao. Trong thời gian đến xã tiếp tục vận động người dân quy hoạch đồng ruộng.  

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đang được triển khai hiện nay, tiêu chí bê tông hóa giao thông nông thôn được nhiều địa phương đánh giá là khó thực hiện, vì đòi hỏi phải có sự đóng góp kinh phí của nhân dân. Trong điều kiện ngân sách còn hạn chế thì tinh thần tự nguyện góp của, góp sức của người dân xã Tịnh Thọ đã làm thay đổi diện mạo nông thôn. Những con đường bê tông khang trang này được xây dựng từ sự chung tay, đồng lòng của một tập thể đoàn kết.


Kim Cúc – Như Đồng
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201207/Nguoi-dan-xa-Tinh-Tho-tu-nguyen-hien-dat-gop-tien-lam-duong-giao-thong-nong-thon-2173672/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
(QNg)- Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số những năm qua đã đóng góp rất lớn vào công tác phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương trong tỉnh. Vì vậy, việc phát huy vai trò của họ trong đồng bào dân tộc thiểu số là vấn đề cần được quan tâm hơn nữa trong tình hình mới hiện nay.
,
,
,