,
Cập nhật lúc 09:03, Wednesday, 11/07/2012

Ba Tơ: Cần chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm đường họp chợ


(QNg)- Hiện nay tình trạng lấn chiếm đường để họp chợ buôn bán diễn ra phổ biến tại chợ thị trấn Ba Tơ (Ba Tơ), gây mất trật tự an toàn giao thông. Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp để chấn chỉnh, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra hàng ngày, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Bắt đầu từ 6 giờ sáng tình trạng họp chợ trên đường tại chợ thị trấn Ba Tơ, diễn ra tấp nập, người bán người mua lấn hết một bên đường làm cho người tham gia giao thông rất khó khăn khi phải lưu thông qua đoạn đường này, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Chị Võ Thị Thuý Nga, tiểu thương chợ thị trấn Ba Tơ cho biết: Do bên trong chợ rất chật, ẩm thấp nên chúng tôi phải ra đường để buôn bán, vẫn biết nguy hiểm nhưng vì cuộc sống phải bất chấp, với lại ngoài này dễ bán hơn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm trên còn xuất phát từ cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật tại chợ thị trấn Ba Tơ đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu của người dân, nên nhiều tiểu thương đem ra ngoài đường bán và tạo thành thói quen khó thay đổi được. Nhiều lần các cơ quan chức năng, cảnh sát giao thông huyện tổ chức giải toả nhưng tình trạng này vẫn không được khắc phục.

Các phương tiện lưu thông qua đoạn đường chợ thị trấn Ba Tơ rất khó khăn.
Các phương tiện lưu thông qua đoạn đường chợ thị trấn Ba Tơ rất khó khăn.


Thượng uý Phạm Văn Đoàn - Phó trưởng Công an thị trấn Ba Tơ cho biết: Chúng tôi tham mưu cho chính quyền, xây dựng kế hoạch phối hợp với đội Cảnh sát giao thông Công an huyện giải toả hành lang an toàn tại chợ thị trấn. Một số hộ dân chấp hành tốt nhưng vẫn còn một số không chấp hành. Do đó tình trạng này vẫn tiếp diễn hàng ngày.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và các ngành chức năng ngoài việc tuyên truyền cho người dân, thì  cần có những biện pháp triệt để hơn nữa, để lập lại trật tự an toàn giao thông, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Cần nhanh chóng đưa chợ mới vào sử dụng để tình trạng này được khắc phục.


TRƯƠNG CHI
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201207/Ba-To-Can-chan-chinh-tinh-trang-lan-chiem-duong-hop-cho-2170299/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,