,
Cập nhật lúc 13:26, Thursday, 28/06/2012

Chưa thu phí rút tiền ATM nội mạng trong năm nay


Đây là khẳng định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được phát đi lúc trưa nay (28/6).

NHNN cho biết, thực hiện chủ trương phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Đảng, Chính phủ và để ổn định tình hình thu phí ATM hiện nay, NHNN đã họp với các ngân hàng thương mại và yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ chấp hành nghiêm túc chủ trương của NHNN và Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2012 chưa thu phí giao dịch rút tiền ATM nội mạng, chưa điều chỉnh mức phí giao dịch ATM ngoại mạng đối với khách hàng sử dụng thẻ.
 

Trong năm nay, chưa thu phí rút tiền ATM nội mạng. Ảnh minh họa
Trong năm nay, chưa thu phí rút tiền ATM nội mạng. Ảnh minh họa“Các công ty chuyển mạch thẻ không thay đổi bất kỳ mức phí nào đối với giao dịch ATM.”-NHNN yêu cầu.

Cơ quan này cũng yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ phải thông báo công khai Biểu phí dịch vụ thẻ tại điểm giao dịch ATM để khách hàng biết.

Hội thẻ Ngân hàng phối hợp chặt chẽ với NHNN nghiên cứu để xây dựng chính sách phí ATM hợp lý nhằm đảm bảo hài hòa quyền lợi giữa khách hàng và tổ chức phát hành thẻ; thông báo lộ trình áp dụng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở dĩ NHNN yêu cầu như vậy bởi thời gian qua phương tiện thông tin đại chúng phản ánh có việc một số tổ chức phát hành thẻ tăng phí giao dịch ATM.

 

Theo HNMO

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201206/Chua-thu-phi-rut-tien-aTM-noi-mang-trong-nam-nay-2167123/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,