,
Cập nhật lúc 09:11, Friday, 25/05/2012

Tỉnh lộ 623: Xe công trình cày nát đường, người dân lãnh đủ


(QNĐT)- Cùng với xe chở keo, hàng trăm lượt xe tải, xe đầu kéo chở nguyên vật liệu và thiết bị phục vụ cho xây dựng công trình thủy điện Đakđrinh chạy liên tục mỗi ngày, đã làm cho tuyến Tỉnh lộ 623, đoạn Sơn Hà-Sơn Tây, bị cày xới và băm nát đến mức thảm hại.

TIN LIÊN QUAN


Người dân khi tham gia giao thông qua đoạn đườg này rất vất vả, khổ sở để tránh và hứng. Rất nhiều trường hợp mang thương tích do bị sụp  bánh, trượt ngã.

f
Một trong số những "ổ voi"


Đưa tay chỉ về phía lề đường bị các loại xe tải nặng làm sạt lún và tạo nên những hố khá sâu, anh Nguyễn Văn Năm, người dân ở xã Sơn Tân, bức xúc: Đã có hàng chục trường hợp đi xe máy bị ngã và mang thương tích do sơ ý sụp, trượt xuống hố.

 

Người dân khổ sở vì đường hư hỏng và lo tránh xe tải
Người dân khổ sở vì đường hư hỏng và lo tránh xe tải

 

s
Bụi mù mịt phủ vào người đi đường

Một số khác còn phản ánh: Vào ban đêm là thời điểm các xe tải nặng  gây nên tiếng ồn khủng khiếp. Được biết tuyến đường 623 đưa vào sử dụng từ năm 2002, với kết cấu mặt đường bằng đá dăm láng nhựa. Sau hơn 10 năm sử dụng, đặc biệt là từ khi công trình thủy điện Đakđrinh thi công từ khoảng 2 năm nay, với số lượng xe tải hoạt động dày đặc đã làm cho đoạn Sơn Hà-Sơn Tây hư hỏng nặng, không bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.

Người đi xe máy bị xe tải ép rớt xuống lề
Người đi xe máy bị xe tải ép rớt xuống lề


Vào tháng 4/2012, UBND tỉnh đã có văn bản thông báo kết luận về việc sửa chữa, với tổng số tiền đầu tư 60 tỉ đồng. Trong đó Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh đóng góp 35 tỉ đồng, còn lại vốn của tỉnh là 25 tỉ đồng. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân nên hiện vẫn chưa được triển khai xây dựng và sửa chữa, gây nhiều bức xúc cho người dân khi đi lại trên tuyến đường này.

Để an toàn, nhiều người đi xe máy chọn giải pháp dừng lại để tránh
Để an toàn, nhiều người đi xe máy chọn giải pháp dừng lại để tránh

 

Xe đầu kéo lâm nạn trên tuyến ĐT 623, đoạn đi qua xã Sơn Tân
Xe đầu kéo lâm nạn trên tuyến ĐT 623, đoạn đi qua xã Sơn Tân

                        Công Hoàng
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201205/Tinh-lo-623-Xe-cong-trinh-cay-nat-duong-nguoi-dan-lanh-du-2158317/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,