,
Cập nhật lúc 19:06, Thursday, 23/02/2012

Làm thùng quyên góp để chữa bệnh cho con


(QNĐT)- Những ngày qua, người dân và người đi trên tuyến đường thôn Điện An 3, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa đều không khỏi cảm động khi thấy trước ngôi nhà nhỏ ngay khu nghĩa địa, có một thùng quyên góp kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người.

 

Đó là căn nhà của em Trần Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12 A4, Trường THPT Tư Nghĩa 1, huyện Tư Nghĩa. Vì gia đình quá nghèo, em lại bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chạy chữa nên mẹ em đành phải làm thùng quyên góp để nhờ sự giúp đỡ của mọi người qua đường.

Trong ngôi nhà chưa đầy 40m2 ấy, em Trần Thị Thùy Linh nằm trên chiếc ghế xếp trông xanh xao, những ngày qua, em luôn phải chống chọi lại căn bệnh gan hiểm nghèo. Dẫu vậy, nhưng Linh vẫn luôn nở nụ cười và chào hỏi khi có người ghé thăm.

 

-	Mấy ngày qua, bạn bè,  bà con hàng xóm đều động viên Linh
- Mấy ngày qua, bạn bè, bà con hàng xóm đều động viên Linh
 
Bà Trần Thị Hoa, mẹ em Linh cho biết, em Linh bị bệnh hơn một năm nay. Lúc trước sau khi đi khám bệnh ở Bệnh viện Quảng Ngãi, bác sĩ có nói cháu bị bệnh gan cần đưa đi chữa trị. Về nhà, tôi cũng chạy vạy mượn tiền để đưa cháu đi chữa bệnh, thấy tôi không đủ tiền nên Linh nói, không sao đâu mẹ, con khỏe rồi. Tưởng nó  nói thiệt, chứ ai dè nó thấy tôi không có tiền nên mới nói vậy.

Cách đây hơn một tháng, căn bệnh tái phát, tôi đưa ra bệnh viện Quảng Ngãi khám, bác sĩ bảo bệnh tiến triển nhiều rồi, phải đưa vào thành phố Hồ Chí Minh. Hàng xóm biết chuyện, thấy gia đình nghèo nên quyên góp mỗi người một ít cho mẹ con có tiền tàu xe vào thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khám bệnh, bác sĩ nói nó bị xơ gan, chữa cũng khó mà lại tốn nhiều tiền. Thương con quá nhưng không biết sao, bởi tiền thì không có làm sao mà chữa bệnh cho con đây. Tôi đành cùng cháu đón xe về.

Về đến nhà, bà con hàng xóm biết chuyện nên tiếp tục quyên góp, người vài chục, có người cả trăm ngàn. Hàng xóm còn bày làm thùng quyên góp để nhờ lòng hảo tâm của người đi đường, có vậy mới hy vọng đủ tiền lo chữa chạy cho cháu.
 
 
Thùng quyên góp kêu gọi tấm lòng hảo tâm của mọi người
Thùng quyên góp kêu gọi tấm lòng hảo tâm của mọi người

Bà Bùi Thị Hạnh- Hàng xóm cho biết, hoàn cảnh của 2 mẹ con cháu Linh rất tội. Nhà chỉ có 2 mẹ con. Mẹ Linh cũng bị bệnh, một tháng thì đi bệnh viện hết nửa tháng. Nhà nghèo, mẹ Linh phải đi đúc bánh xèo thuê để kiếm sống qua ngày. Linh là đứa trẻ ngoan hiền, cả xóm ai cũng yêu thương. Nghèo nhưng lại học giỏi, 12 năm học năm nào Linh cũng đạt học sinh khá giỏi của trường.

Mấy ngày qua, hàng xóm láng giềng đến thăm hỏi, động viên, người có tiền thì cho cháu trăm ngàn, ít tiền thì vài chục ngàn, nhưng cũng không thể nào đủ để chữa bệnh hiểm nghèo cho cháu Linh. "Tội nghiệp, ước gì có nhà hảo tâm giúp cháu có tiền chữa bệnh".- Bà Hạnh mong ước.
 
 
Căn nhà nhỏ của hai mẹ con Linh
Căn nhà nhỏ của hai mẹ con Linh


Những ngày qua, cơn đau của căn bệnh đang hành hạ em Linh, thế nhưng Linh luôn gắng gượng và em luôn nở nụ cười. Linh nói, em không muốn mẹ buồn. Cả đời mẹ khổ vì lo cho em ăn học rồi, em chưa làm gì để cho mẹ vui ngoài việc cố gắng học thật giỏi sau này ra trường kiếm việc làm để lo cho mẹ.

Giờ thì em không những khó thực hiện ước mơ của mình mà còn làm cho mẹ thêm khổ. Em rất nhớ trường, nhớ bạn bè và thầy cô. Em ước gì được chữa hết bệnh để đi học lại. Nói đến đây, hai dòng nước mắt của Linh chảy dài trên gương mặt xanh xao. Sợ mẹ biết và lo lắng, Linh vội lau nước mắt của mình.

Em Đinh Ngọc Đức Minh, là bạn hàng xóm cũng là bạn học của Linh cho biết, Linh vừa học giỏi vừa hiền nên bạn bè ai cũng yêu mến. Nghe Linh bị bệnh hiểm nghèo, gia đình lại quá nghèo không có tiền để chữa bệnh, bạn bè ai cũng thương xót. Mấy ngày qua, bạn bè của Linh ngày nào cũng đến để động viên, trò chuyện giúp Linh vượt qua những cơn đau.

Hiện, em Linh đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để em sớm có tiền lo chữa bệnh. Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ mẹ của em là: Trần Thị Hoa, thôn Điện An 3, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; hoặc Báo Quảng Ngãi, số 02 Cao Bá Quát, Tp. Quảng Ngãi. ĐThoại: 055 3715668.

 

PV
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201202/Lam-thung-quyen-gop-de-chua-benh-cho-con-2133407/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,