,
Cập nhật lúc 19:03, Friday, 09/12/2011

Vụ trao nhầm trẻ sơ sinh tại BVĐK Quảng Ngãi: Bệnh viện xin lỗi hai gia đình


TIN LIÊN QUAN

 

(QNĐT)- Ông Nguyễn Tấn Hùng-Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, sau sự việc trao nhầm trẻ sơ sinh xảy ra tại khoa sản của bệnh viện, trong sáng 9/12, Ban giám đốc đã tiến hành họp với các y bác sĩ của kíp trực để kiểm điểm các cá nhân liên quan, đồng thời rút kinh nghiệm cho toàn bệnh viện. Bệnh viện cũng đã làm báo cáo gửi lãnh đạo Sở Y tế để báo cáo sự việc và chờ ý kiến chỉ đạo xử lý từ sở.

Theo ông Hùng, để xảy ra việc trên là do lỗi của y bác sĩ trong kíp trực. Bệnh viện đã thẳng thắng nhận khuyết điểm và ngay trong ngày thứ 7 này (10/12), bệnh viện cùng những người liên quan trong kíp trực trên đến từng nhà của hai sản phụ trên để xin lỗi về những thiếu sót của mình.

 

Chị Cẩm và gia đình với niềm vui được nhận lại con.
Chị Cẩm và gia đình với niềm vui được nhận lại con.

 

Như QNĐT đưa tin, rạng sáng 7/12, chị Trần Thị Hồng Cẩm (22 tuổi) sinh một bé gái và chị Đinh Thị Hoái (20 tuổi), dân tộc H’Re, quê xã Sơn Nham, huyện miền núi Sơn Hà, sinh được một bé trai. Tuy nhiên sau đó các y bác sĩ khoa sản của bệnh viện đã trao nhầm đứa con gái của chị Cẩm cho chị Hoái và ngược lại trao bé trai của chị Hoái cho chị Cẩm.

Sự việc mãi đến sáng 8/12 mới bị phát hiện khi gia đình chị Cẩm làm thủ tục cho chị Cẩm xuất viện, vì trong giấy ra viện ghi con chị Cẩm là con gái. Sau khi đối chiếu giấy tờ, giấy siêu âm cũng như xét nghiệm máu của người thân hai cháu bé, cuối cùng chị Cẩm và chị Hoái đã được nhận lại đúng con của mình.
 

Tin, ảnh: M.Toàn

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201112/Vu-trao-nham-tre-so-sinh-tai-benh-vien-da-khoa-Quang-Ngai-Benh-vien-xin-loi-gia-dinh-cua-hai-nguoi-me-2116467/
,
.
Ý KIẾN PHẢN HỒI
P.T.Thông - TP HCM
09/12/2011 20:16:52
Mong sao những trường hợp thế này sẽ không tái hiện nữa.
Trần Quang Lục - Phường Nghĩa Lộ - Tp Quảng Ngãi
09/12/2011 20:04:37
Một sự nhầm lẫn đáng rút ra một kinh nghiệm lớn, may là khác giới tính mới phát hiện mà cũng sau một ngày. Nếu cùng giới tính mà nhầm lẫn như thế này chính người mẹ cũng chưa chắc nhận ra vì nhỏ quá mà làm sao để ý được, nhất là lúc vừa sinh ra mà có nhiều ca sinh nở. Bệnh Viện cũng nên có giải pháp kiểm tra giám sát chắc chắn không để tái diễn nhầm lẫn như thế, vì đã giao lộn khác giới thì cùng giới tính sẽ khả năng có thì khổ thay cho cha mẹ và các cháu.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,