,
Cập nhật lúc 16:05, Friday, 02/12/2011

TP. Quảng Ngãi: Đâm kim tiêm vào ngực học sinh cướp tài sản


(QNĐT)- Lúc 16h ngày 30/11, hai học sinh lớp 12, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Sơn Tịnh) là M và P đến Công an phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi báo việc bị một nhóm đối tượng dùng kim tiêm dính máu đâm vào người cướp tài sản. 
 
Theo hai em cho biết: Khoảng 14h chiều cùng ngày, M, P và 2 nữ sinh đều đang học lớp 12 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đến công viên Ba Tơ (thuộc tổ 6, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi) chơi. Bất ngờ xuất hiện 3 đối tượng đến “xin” tiền.
 
    Ba đối tượng Nguyễn Thanh Phụng, Võ Thanh Hà và Nguyễn Quốc Duy
Ba đối tượng Nguyễn Thanh Phụng, Võ Thanh Hà và Nguyễn Quốc Duy

Em M bảo không có tiền thì một tên cầm kim tiêm dính máu đâm mạnh vào ngực M và bảo rằng kim dính máu HIV, đưa hết tài sản cho chúng.

Quá khiếp sợ vì bị kim tiêm đâm vào ngực chảy máu, M lấy điện thoại di động và toàn bộ số tiền có trong người đưa cho chúng. P cũng móc điện thoại và tiền đưa cho chúng để khỏi bị kim tiêm đâm.

Sau khi cướp được tiền bọn chúng bỏ đi khỏi công viên. M và P đến Công an phường Lê Hồng Phong trình báo. Ngay sau đó, gia đình của em M cấp tốc thuê xe ô tô đưa em ra TP. Đà Nẵng rửa, chữa trị vết thương đề phòng kim tiêm dính máu HIV lây nhiễm.

Công an phường Lê Hồng Phong cũng đã nhanh chóng điều tra, xác minh băng nhóm dùng kim tiêm dính máu cướp tài sản. Chưa đầy 15 tiếng đồng hồ sau, ba đối tượng dùng kim tiêm cướp tài sản tại công viên Ba Tơ đã bị bắt.

Bọn chúng gồm: Nguyễn Thanh Phụng (SN 1996), Võ Thanh Hà (SN 1995) và Nguyễn Quốc Duy (SN 1996) đều ngụ phường Lê Hồng Phong.

Các đối tượng khai nhận trước đó đến khu vực sau công viên Ba Tơ nhặt kim tiêm của các con nghiện ma túy đã qua sử dụng vứt bỏ làm hung khí đi cướp. Ngoài vụ dùng kim tiêm đâm học sinh M cướp tài sản, bọn chúng còn khai nhận trước đó gây ra trên chục vụ dùng kim tiêm cướp tài sản của các đôi tình nhân ở khu vực công viên. Chiều ngày 1/12, ba đối tượng trên giao cho Công an thành phố Quảng Ngãi tiếp thụ lý điều tra.

Thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy và người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gia tăng. Chỉ trong thời gian ngắn tháng trong 10/2011, Công an Thành phố Quảng Ngãi đã bắt gần 20 con nghiện gây ra 100 vụ trộm cắp và và dùng bơm kim tiêm trấn lột tài sản người dân.

So với  nhiều tỉnh, thành trong cả nước, ở Quảng Ngãi tình trạng dùng kim tiêm dính máu để đe dọa cướp tài sản mới xảy ra trong một năm qua, gây hoang mang cho người dân                                
 
      Thành Sự
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201112/TP-Quang-Ngai-dam-kim-tiem-vao-nguc-hoc-sinh-cuop-tai-san-2114736/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Nguyễn Thành Luân - Nghĩa hành
06/12/2011 17:55:41
Phải trừng trị ngay những thanh niên này . Nếu như kim tiêm nhiễm HIV thì có phải chúng đã vừa giết người đó sao?
Thông - Sahuynhqn
09/12/2011 20:37:43
Sát hại mang tính rủi ro cao (Để lại cái chết thầm lặng). Phải trừng trị mạnh tay với những kẻ có hành động như thế này. Cách thức này cũng có diễn ra tại các nơi trên đất nước ta, mong rằng tại địa phương có nhiều nhóm, đội dân phòng (Dân quân tự vệ) được phân bổ nhiều tuyến đường tại địa phương để người dân được an tâm hơn.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,