,
Cập nhật lúc 10:44, Saturday, 03/12/2011

Phạt tới 40 triệu nếu vi phạm về giá


Mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá thấp nhất là 500.000 đồng, cao nhất là 40 triệu đồng. Đây là mức xử phạt mới nhất được điều chỉnh tại Nghị định 84 của CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 
Tại hội nghị triển khai Nghị định 84 và Thông tư liên tịch 8/2011 hướng dẫn tổ chức phối hợp kiểm tra giữa cơ quan quản lý thị trường và cơ quan quản lý giá diễn ra sáng 2/12 tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã quán triệt hành động trước khi ra quân vào dịp cuối năm nay.     
 
Theo Bộ Tài chính, từ thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 169 năm 2004 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, đến nay đã có nhiều văn bản pháp luật mới về lĩnh vực giá được ban hành và có những hành vi vi phạm mới về giá mà Nghị định này chưa bao hàm được, dẫn đến có những nội dung còn chồng chéo hoặc có những xung đột nhất định. Vì vậy, một số căn cứ mà Nghị định 169 quy định không còn phù hợp, cụ thể là mức xử phạt, hình thức xử phạt, thẩm quyền xử phạt.
 
Nghị định 84 ra đời bổ sung một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá và thẩm định giá như: Vi phạm các quy định về đăng ký giá, trích lập và sử dụng quỹ bình ổn giá, hành vi vi phạm chính sách trợ giá, trợ cước; hành vi găm hàng, đầu cơ lợi dụng để tăng giá, ép giá… Mức xử phạt cũng được nâng lên, theo đó, mức thấp nhất là 500.000 đồng và mức cao nhất là 40 triệu đồng.
 
Ngoài hình thức phạt bằng tiền và các hình thức phạt bổ sung hiện có, Nghị định 84 đã bổ sung thêm 2 hình thức phạt mới là tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và quyết định đình chỉ việc thực hiện mức giá hàng hóa, dịch vụ không hợp lý so với các quy định hiện hành.
 
Theo VTV
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201112/Phat-toi-40-trieu-neu-vi-pham-ve-gia-2114901/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,