,
Cập nhật lúc 10:24, Tuesday, 29/11/2011

CSGT không mang quá 100.000 đồng khi làm nhiệm vụ


Công an TP quy định lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM khi đi làm nhiệm vụ trên đường không được mang quá 100.000 đồng, đồng thời không được sử dụng điện thoại di động trong lúc làm nhiệm vụ. 

Ngày 28-11, đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại TP.HCM.

Được sự phân công của lãnh đạo Thành ủy, đại tá Ngô Minh Châu - phó giám đốc Công an TP.HCM - cho biết Công an thành phố quy định lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM khi đi làm nhiệm vụ trên đường không được mang quá 100.000 đồng, nếu có việc gấp cần phải mang nhiều hơn số tiền này để sử dụng sau giờ làm việc thì phải niêm phong số tiền vượt quy định, đồng thời không được sử dụng điện thoại di động trong lúc làm nhiệm vụ.

CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ không được mang quá 100.000 đồng
CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ không được mang quá 100.000 đồng

Biện pháp này nhằm giúp các cấp lãnh đạo kiểm soát hoạt động của chiến sĩ, làm căn cứ xác định nếu xảy ra hành vi tiêu cực của cảnh sát giao thông.

Về tình trạng giấy phép lái xe (GPLX) giả xuất hiện nhiều thời gian gần đây, ông Dương Hồng Thanh - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - nói: “Hầu như ngày nào tại các bến xe khách liên tỉnh cũng phát hiện các trường hợp sử dụng GPLX giả. Các đối tượng vi phạm còn làm giả toàn bộ hồ sơ, giấy chuyển vùng... nên rất khó phát hiện.

Có trường hợp chúng tôi phát hiện một người sử dụng tới ba GPLX giả”. Đại diện Bộ Công an cho rằng trong khi chờ đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về GPLX, biện pháp sử dụng “giấy phép con” để kiểm soát tài xế rất cần được các địa phương, dư luận ủng hộ.

Tại buổi làm việc, Phó bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua cho biết thời gian tới TP.HCM sẽ đẩy nhanh việc xây dựng các tuyến metro, phát triển giao thông công cộng để áp dụng các biện pháp hạn chế phương tiện giao thông cá nhân...

Trung tướng Đặng Văn Hiếu - thứ trưởng thường trực Bộ Công an - yêu cầu TP.HCM siết việc sát hạch cấp GPLX, kiên quyết dẹp những tụ điểm sản xuất, buôn bán mũ bảo hiểm dỏm và truy trách nhiệm từng đơn vị cụ thể nếu tiếp tục để tình trạng buôn bán công khai mũ bảo hiểm dỏm như hiện nay.
 
Nguồn VTC
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201111/CSGT-khong-mang-qua-100000-dong-khi-lam-nhiem-vu-2114004/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,