Tường hộ lang mềm trên đường Võ Văn Kiệt bị phá hoại

Chủ Nhật, 14:50, 05/06/2011 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Chỉ  trong một thời gian ngắn, tại địa bàn KKT Dung Quất, nhiều đối tượng trộm cắp đã lấy cắp hàng loạt các thiết bị trên tường hộ lang mềm (lan can bảo vệ đường) ở đường Võ Văn Kiệt, gây thiệt hại nặng về tài sản cũng như làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn cho người đi đường...

Lấy cắp trắng trợn

Hàng loạt hộp đệm, bulông gắn trên tường hộ lang mềm trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua địa bàn xã Bình Trị, huyện Bình Sơn bị kẻ gian tháo gỡ. Chỉ một đoạn tường hộ lang mềm ở khu vực gần cổng ra vào của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã có tới trên dưới 60 hộp đệm và bulông bị lấy cắp.
 
 Hàng loạt các thiết bị trên tường hộ lang mềm gồm hộp đệm, bulông bị trộm chỉ còn “trơ” lại... bộ khung
Hàng loạt các thiết bị trên tường hộ lang mềm gồm hộp đệm, bulông bị trộm chỉ còn “trơ” lại... bộ khung
 
Ông Nguyễn Sỹ, Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng Dung Quất bức xúc: “tường hộ lang mềm được xây dựng để ngăn cách giữa mặt đường với vực sâu nhằm ngăn ngừa tai nạn. Một khi xảy ra tai nạn giao thông thì chính tường hộ lang mềm này sẽ trở thành vật cản không cho người và phương tiện rơi xuống vực sâu”.

Theo ông Sỹ, thì đây không phải là lần đầu tiên tình trạng mất cắp các thiết bị trên tường hộ lang mềm ở đường Võ Văn Kiệt xảy ra mà vào giữa năm 2010, kẻ gian cũng đã từng lấy cắp nhưng đến nay, công an vẫn chưa truy tìm ra đối tượng vi phạm.
 
Ông Sỹ cũng cho biết, sau khi tuyến đường Võ Văn Kiệt được xây dựng hoàn thành thì Nhà nước đã bỏ ra cả tỷ đồng để xây dựng hệ thống tường hộ lang mềm trên đường để bảo vệ an toàn cho người dân qua lại.

Qua tìm hiểu, kẻ trộm chỉ tổ chức lấy cắp các thiết bị trên tường hộ lang mềm ở những nơi vắng người qua lại và lấy cắp chủ yếu vào ban đêm. Vì vậy mà việc phát hiện, ngăn chặn vụ việc của lực lượng chức năng rất khó, trong khi kẻ trộm ngày càng táo tợn hơn, bất chấp luật pháp.

Sẽ  đề nghị khởi tố  vụ án

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, từ ngày 28/5 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng Dung Quất và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt để thống kê mức độ thiệt hại. Sau khi việc này hoàn tất, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi sẽ báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.
 
Ông Huỳnh Ngà, Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi cho rằng, việc lấy cắp các thiết bị trên tường hộ lang mềm là hành vi phá hoại công trình về an ninh quốc gia. “Nếu xét thấy mức độ nghiêm trọng, chúng tôi sẽ đề nghị Công an tỉnh vào cuộc khởi tố vụ án, truy bắt các đối tượng trộm cắp nhằm bảo vệ tài sản, bảo vệ sự an toàn cho người tham gia giao thông” – ông Ngà nói./.

VÕ MINH HUY
.