,
Cập nhật lúc 14:50, Sunday, 14/11/2010

Cần nghiêm trị người chồng bạo hành


(QNĐT)- 22h đêm ngày 11/11, xe cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Trà Bồng đã chuyển một nạn nhân đến phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Nạn nhân là Trần Thị Thủy (30 tuổi) ở thôn Bình Đông, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng được các y, bác sĩ ca trực điều trị các vết thương do chồng đánh đập dã man trước đó.

Sáng ngày 12/11, trên giường bệnh, với giọng yếu ớt chị Thủy kể lại sự việc bị chồng đánh. Cả tuần vừa qua, người chồng là Đinh Công Nghiệp bỏ việc làm mộc, suốt ngày đi đánh bạc. Tất cả tiền công làm mộc trước đó, người chồng đem đi đánh bạc thua sạch.

Chiều ngày 11/11, thua “cháy túi” trở về, hỏi tiền chị Thủy bảo không có tiền. Nghiệp bực dọc lớn tiếng, chị Thủy dọn cơm ăn, sau đó Nghiệp lên giường ngủ.

Chị Thủy bảo dắt xe vào nhà rồi hãy ngủ, người chồng bật dậy đánh tới tấp vợ. Chị Thủy bỏ chạy, y túm tóc lôi vào trong nhà, đóng cửa đánh đập vợ. Nghiệp chộp lấy khúc gỗ vuông đánh vào cổ và đầu vợ mình.
 Chị Trần Thị Thủy đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi
Chị Trần Thị Thủy đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi

Chị Thủy la cầu cứu, thì bị y hăm dọa “không được la, không được chạy”. Chị Thủy tìm cách vào nhà vệ sinh phía sau nhà nấp, còn Nghiệp đứng ngoài canh. Lợi dụng sơ hở, chị Thủy bỏ chạy trốn ra phía sau núi.

Giữa đêm tối mưa to, chị Thủy đã núp vào một ngôi nhà hoang dưới chân núi. Nghe tin, mẹ ruột của chị cùng nhiều người tổ chức đi tìm. Phát hiện chị Thủy trong tình trạng sức khỏe yếu. Toàn thân chị lạnh ngắt, co giật và buồn nôn. Người nhà đã đưa chị cấp cứu tại trạm y tế xã, rồi Trung tâm y tế huyện Trà Bồng.

Nhưng tình trạng sức khỏe của chị càng ngày xấu nên Trung tâm y tế huyện đã chuyển đi nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Năm 2002 chị Thủy lấy Đinh Công Nghiệp (1975) ở cùng xã Trà Bình. Từ đây, máu cờ bạc trong người Nghiệp lộ ra. Làm thuê thợ mộc nhưng có đồng nào Nghiệp đều đốt vào sòng bạc. Thương cho con gái thiếu thốn, bà Nguyễn Thị Chánh (hiện là thương binh, có chồng là liệt sỹ) cho vợ chồng chị mảnh đất cạnh bên làm nhà. Sau đó bà còn cho tiền con rể mua đồ nghề làm cơ sở mộc tại nhà.

Nhưng tính nào tật nấy, làm bao nhiêu tiền, Nghiệp đều nướng vào sòng bạc. Thua tiền về nhà hỏi vợ, vợ không cho thì đánh đập dã man.

Theo chị Thủy kể lại, năm 2004, khi đang mang thai đứa con đầu tiên được 7 tháng, bị người chồng đánh dùng cái cuốc đánh vào đầu và bụng.  Vì xấu hổ chuyện chồng đánh, nên chị một mình lén xuống Bệnh viện huyện Bình Sơn khám và bác sĩ cho biết bị chấn động thai.

Năm 2006, khi mới sinh con được 3 tháng, một lần hỏi vợ tiền đánh bạc, chị Thủy không đưa, Nghiệp đã dùng cây đánh chị chị Thủy phải nhập viện tại Trung tâm y tế Trà Bồng. Công an xã cũng đã đến làm việc. Trong thời gian 1 tuần điều trị ở Trung tâm y tế, người chồng bỏ mặc, không đến thăm nuôi.

Ngôi nhà của vợ chồng chị Thủy bây giờ chẳng còn tài sản gì có giá trị. Chị Thủy cũng không nhớ hết bao nhiêu lần chồng lấy xe máy thế chấp, chị Thủy lấy tiền chuộc. Rồi vài hôm, người chồng tiếp tục tục đem thế chấp, chị lại vay mượn tiền chuộc về.

Vì nhiều lần đánh vợ, Công an xã triệu tập Nghiệp làm việc. Người vợ vì thương con, thương chồng nên xin Công an xã nhẹ tay, chỉ là việc gia đình.    Nhiều lần bị đánh, chị Thủy đành viết đơn gửi xã. Công an xã và hội phụ nữ xã tổ chức hòa giải, nhưng sau đó y vẫn thói nào tật nấy.

Anh Đỗ Quốc Tường – Trưởng Công an xã Trà Bình cho biết: “Đối tượng Nghiệp đã từng bị Công an xử lý hành chính vì hành vi gây rối trật tự công cộng và làm việc nhắc nhở nhiều lần vì việc đánh vợ”
   
Tuy mẹ ruột ở sát nhà, nhưng bị chồng đánh, chị Thủy không dám chạy sang nhà mẹ lánh nạn. Bởi nhiều lần trốn qua nhà mẹ, người chồng xông vào nhà chửi rủa mẹ vợ với lý do che giấu vợ.

Mỗi lần nghe nhà bên loảng choảng, là bà biết con gái mình bị đánh. Nhưng bà chẳng biết làm gì để cứu con. Giờ đây, người thương binh già này khẩn cầu các cơ quan chức năng cứu con gái của bà, xứ lý nghiêm hành vi bạo hành của người con rễ.
                               
Thành Hải
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201011/Can-nghiem-tri-nguoi-chong-bao-hanh-1966503/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Sông lớn cạn khô, miền Trung sẽ hạn khốc liệt
Năm 2011 Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đối mặt với khô hạn gay gắt. Số liệu đo đạc tại Trạm thủy văn An Chỉ, xã Hành Phước (Nghĩa Hành), mực nước trong những ngày tháng 2 chỉ trên 4 m, tương đương mức nước cạn kiệt nhất trong 5 năm qua. 
,
,
,