,
Cập nhật lúc 22:42, Thursday, 20/08/2009

Phát hiện bãi tập kết gỗ lậu

 

(QNĐT)- Thời gian gần đây, rừng ở khu vực giáp ranh hai huyện Sơn Hà và Trà Bồng bị tàn phá  khá nghiêm trọng. Thủ đoạn của bọn phá  rừng thực hiện khá tinh vi, trong khi đó lực lượng kiểm lâm mỏng, chưa được trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ.
 
Ngày 18/8/2009, theo chân một thanh niên người H’re, chúng tôi  đến một dãy núi cao thuộc xã Sơn Hạ (Sơn Hà)- nơi người dân địa phương phản ánh bọn phá rừng thường xuyên tập kết gỗ lậu đã cưa  xẻ thành phẩm, chờ thời cơ thuận lợi mới chuyển về xuôi cho các đầu nậu.
 
Bên cạnh rừng keo bạt ngàn là bãi tập kết gỗ khá quy mô, với trên 30 khúc, dài từ 2,5 mét đến khoảng 6 mét (ảnh 1). Người thanh niên đi cùng chúng tôi nhận định, đây là nhóm gỗ 3, 4 và 5.
 
 
 
Tiếp tục lần theo lối mòn của người dân đi làm rẫy, chúng tôi đến khu vực rừng giáp ranh giữa xã  Sơn Hạ và xã Trà Bùi (Trà Bồng) thì  phát hiện một bãi gỗ thứ hai (ảnh 2), với hàng chục khúc gỗ nằm dọc lối đi.
 
 
 
Tin, ảnh: Phú Đức- Thanh Bình
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/2009/08/1715771/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Sông lớn cạn khô, miền Trung sẽ hạn khốc liệt
Năm 2011 Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đối mặt với khô hạn gay gắt. Số liệu đo đạc tại Trạm thủy văn An Chỉ, xã Hành Phước (Nghĩa Hành), mực nước trong những ngày tháng 2 chỉ trên 4 m, tương đương mức nước cạn kiệt nhất trong 5 năm qua. 
,
,
,