,
Cập nhật lúc 13:45, Wednesday, 05/08/2009

Hỗ trợ 100% cho cán bộ y tế vùng khó khăn đi học

Theo Nghị định về chính sách với cán bộ, viên chức y tế công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn do Thủ tướng vừa ký ban hành, thì cán bộ y tế tại các vùng này sẽ được hưởng phụ cấp ưu đãi bằng 70% mức lương.
 
1
Ảnh minh họa: Báo Đất Mũi Online
Ngoài ra, cán bộ, viên chức y tế, cán bộ quân y đang công tác tại các cơ sở y tế thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm sẽ được hỗ trợ tiền mua tài liệu để học tập và hỗ trợ 100% tiền.
 
Cán bộ, viên chức y tế, cán bộ quân y công tác tại các vùng dân tộc ít người thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tự học tiếng dân tộc để phục vụ công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân được hỗ trợ tiền mua tài liệu và tiền bồi dưỡng cho việc tự học tiếng dân tộc bằng số tiền hỗ trợ cho việc học tập ở các trường, lớp chính quy.
 
Ngoài ra, người làm công tác y tế ở hải đảo còn được hưởng tiền trợ cấp mua nước sạch và nước ngọt.
Theo cán bộ y tế ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, lâu nay, việc nhà nước không hỗ trợ kinh phí ăn, ở, đi lại đã khiến những người làm công tác y tế không mặn mà với các khóa học bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ.
 
Theo VNN
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/2009/08/1714354/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Sông lớn cạn khô, miền Trung sẽ hạn khốc liệt
Năm 2011 Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đối mặt với khô hạn gay gắt. Số liệu đo đạc tại Trạm thủy văn An Chỉ, xã Hành Phước (Nghĩa Hành), mực nước trong những ngày tháng 2 chỉ trên 4 m, tương đương mức nước cạn kiệt nhất trong 5 năm qua. 
,
,
,