Nữ bí thư chi bộ giàu sáng kiến

10:09, 18/04/2022 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2, phường Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi) Đoàn Thị Tuyết Hương luôn lắng nghe tâm tư của đảng viên, người dân và triển khai nhiều hoạt động thiết thực ở cơ sở. Sự nhiệt tình, tận tụy của nữ bí thư chi bộ này đã góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao.
 
Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa
 
Từ năm 2019, nhờ những bức tranh được vẽ trên tường và trồng hoa tạo cảnh quan mà con hẻm 127/11 Nguyễn Thụy, ở tổ dân phố 2, phường Quảng Phú đã “thay áo mới”. Tất cả là nhờ bà Hương lên ý tưởng và đứng ra vận động đảng viên, người dân trong hẻm ủng hộ tiền, công sức để thực hiện. Đoạn đường bích họa dài 200m có tổng kinh phí gần 40 triệu đồng được vận động ủng hộ và thực hiện chỉ trong vòng 1 tuần. Từ công trình này, ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng hẻm phố văn minh, sạch đẹp của người dân ngày càng nâng lên.
 
Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2, phường Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi) Đoàn Thị Tuyết Hương kiểm tra “Tủ sách tuyên truyền, tư vấn pháp luật” của địa phương.
Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2, phường Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi) Đoàn Thị Tuyết Hương kiểm tra “Tủ sách tuyên truyền, tư vấn pháp luật” của địa phương.
Định kỳ hằng tuần, người dân trong hẻm cùng nhau quét dọn đường, chăm sóc hoa. Ngoài 35 cây hoa giấy do tổ trồng, các hộ dân còn góp sức trồng đoạn đường hoa dài thêm 200m để làm đẹp thêm cho khu phố.
 
Không chỉ quan tâm đến cảnh quan, môi trường, bà Hương còn lan tỏa văn hóa đọc cho cán bộ và người dân trong tổ dân phố. Năm 2020, bà Hương thực hiện ý tưởng xây dựng “Tủ sách tuyên truyền, tư vấn pháp luật” đặt tại nhà sinh hoạt văn hóa của tổ. Không chỉ đi vận động kinh phí đóng kệ tủ, bà Hương còn tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng chia sẻ, đóng góp những đầu sách hay, bổ ích. Đến nay, tủ sách có trên 700 đầu sách các loại, với nhiều nội dung phong phú.
 
Bà Hương cho biết, ngoài những ngày hội họp thì vào Chủ nhật hằng tuần, tôi đến mở cửa nhà sinh hoạt văn hóa để người dân đến nghiên cứu, đọc sách. Nếu ai không có thời gian đọc sách tại chỗ, thì có thể mượn về đọc ở nhà. Đây cũng là mô hình tuyên truyền pháp luật, các chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước đạt hiệu quả cao.
 
Không ngừng suy nghĩ tìm những việc có lợi cho người dân, đầu năm 2022, bà Hương tiếp tục xây dựng mô hình “Gần dân, hiểu dân” để cùng với cấp ủy kịp thời lắng nghe, tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Theo đó, định kỳ vào giữa tháng, cấp ủy tổ dân phố tổ chức họp, rồi đi đến từng khu dân cư để lắng nghe, tháo gỡ những bức xúc, tâm tư của người dân. Với những việc cần chính quyền, cấp trên giải quyết, thì cấp ủy sẽ nắm bắt và báo cáo với lãnh đạo địa phương.
 
“Đồng chí Hương là người có nhiều sáng kiến hay, thiết thực và hết lòng vì cộng đồng. Với vai trò người đứng đầu, đồng chí góp phần xây dựng Chi bộ tổ dân phố 2 thành chi bộ tiêu biểu, xuất sắc của địa phương. Thời gian qua, đồng chí Hương cũng đã vinh dự được các cấp khen thưởng về những cống hiến của mình".
Bí thư Đảng ủy phường Quảng Phú
ĐỖ MINH THỦY

Hết lòng vì người dân

 
Từng công tác ở Xí nghiệp Thông tin tín hiệu Nghĩa Bình, khi vừa về hưu, bà Hương nhiệt tình tham gia công tác phong trào ở địa phương. Từ năm 2013 đến nay, bà Hương là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Phó Bí thư, rồi Bí thư Chi bộ tổ dân phố. Trong vai trò nào, bà Hương cũng làm việc tận tình và hết lòng vì dân.
 
“Làm công tác phong trào, là “đầu tàu" của tổ dân phố thì điều quan trọng nhất vẫn là xây dựng được lòng tin trong nhân dân. Chỉ cần mọi việc mình làm đều trong sáng, công bằng và đặt lợi ích của người dân lên trước tiên, thì người dân sẽ hiểu, tin và làm theo. Nhờ cách làm việc ấy mà những năm qua, những sáng kiến, mô hình và ý tưởng của tôi đều được chi ủy, chi bộ và người dân đồng lòng ủng hộ thực hiện”, bà Hương bộc bạch.
 
Không chỉ tích cực vận động các nguồn lực để cải tạo cảnh quan môi trường, xây dựng đô thị văn minh, những năm qua, bà Hương cùng cán bộ ở tổ dân phố luôn kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, trao quà cho dân nghèo. Từ năm 2015 đến nay, thông qua mô hình “Niềm vui ngày Tết”, Chi ủy Tổ dân phố 2 đã vận động gần 80 triệu đồng, trao hơn 200 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người gặp hoạn nạn ở tổ dân phố...
 
Bài, ảnh: HIỀN THU
 
 
.