Công tác kiểm tra, giám sát đạt nhiều kết quả quan trọng

19:32, 12/01/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 12/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021; tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy với các các tổ chức đảng, cơ quan liên quan; triển khai nhiệm vụ, Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã công bố và trao Quyết định của Ban Bí thư về chuẩn y kết quả bầu Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho đồng chí Trần Như Vinh.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh trao quyết định của Ban Bí thư cho đồng chí Trần Như Vinh. Ảnh: PV
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh trao Quyết định của Ban Bí thư cho đồng chí Trần Như Vinh. 
 
Năm 2021, các cấp ủy đảng trong tỉnh đã kiểm tra 852 đảng viên và 476 tổ chức đảng, giám sát 758 đảng viên và 348 tổ chức đảng; phát hiện 70 đảng viên và 8 tổ chức đảng có khiếm khuyết, vi phạm; đã thi hành kỷ luật khiển trách 2 tổ chức đảng và 152 đảng viên. Các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc cấp ủy kiểm tra 10 đảng viên và 34 tổ chức đảng, giám sát 23 cấp ủy viên và 50 tổ chức đảng. Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra 18 tổ chức đảng, 62 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 266 tổ chức đảng và kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong đảng 61 tổ chức đảng.
 
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong trong trào thi đua năm 2021.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong trong trào thi đua năm 2021.
 
Trong năm 2022, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp trong tỉnh xây dụng kế hoạch và triển khai thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát. Trong đó, trọng tâm là  kiểm tra, giám sát ở những lĩnh vực, địa bàn, vị trí công tác dễ xảy ra vi phạm, có dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và đảng viên có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương và những điều cán bộ, đảng viên không được làm… 
 
Tại hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh đã triển khai Hướng dẫn 02 của Ban Bí thư “về thực hiện một số Quy định số 22 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Huy đề nghị cấp ủy các cấp trong tỉnh cần tập trung tổ chức nghiên cứu, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện tốt các quy định, quy chế, hướng dẫn mới của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, nhất là Quy định 22 và Hướng dẫn thực hiện Quy định 22 của Ban Chấp hành Trung ương; Quy định và Hướng dẫn thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm... Kịp thời cụ thể hóa, rà soát, sửa đổi, bổ sung và ban hành mới các quy định, quy chế, quy trình về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đảm bảo khoa học, đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất và phù hợp với thực tiễn...
 
Tin, ảnh: PV
 
.